Công đoàn ngành Công Thương: Thành lập thêm 1 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước

Sáng 20/9, Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai về việc kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát.

DSC_9200.JPG
Quang cảnh buổi lễ.

Theo đó, kết nạp 216 cán bộ, lao động Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát vào tổ chức công đoàn kể từ ngày 20/9/2023; thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát, trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương kể từ ngày 20/9/2023 với 216 đoàn viên công đoàn; chỉ định 5 đồng chí ủy viên ban chấp hành, 3 đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra.

Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát có nhiệm vụ thực hiện đầy đủ các quy định của Luật Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của công đoàn cấp trên; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ủy viên và chuẩn bị các điều kiện tiến hành đại hội theo quy định.

DSC_9214.JPG
DSC_9219.JPG
Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát.

Để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, Công đoàn ngành Công Thương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giúp chủ sử dụng lao động, người lao động nâng cao nhận thức về vai trò của tổ chức công đoàn. Từ đó, người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn; chủ doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức công đoàn đồng hành bảo vệ quyền lợi người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Từ tháng 6/2023 đến nay, Công đoàn ngành Công Thương đã thành lập mới được 4 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước và kết nạp mới hơn 500 đoàn viên tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp

Chiều 16/6, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi), Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 10 của Pháp lệnh Dân số, đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.

Gấp rút chuẩn bị các điều kiện vận hành cấp xã mới

Gấp rút chuẩn bị các điều kiện vận hành cấp xã mới

Ngày 15/6/2025, Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Thông báo số 4695 về việc vận hành thử nghiệm gắn với chuẩn bị hoạt động cấp xã mới trên địa bàn đối với 48 xã kể từ ngày 17/6 đến hết ngày 30/6/2025. Ngay trong ngày hôm nay (16/6), tại các địa phương trong tỉnh, không khí triển khai diễn ra khẩn trương, tập trung cao độ để bảo đảm các điều kiện vận hành thử nghiệm bộ máy cấp xã mới vào ngày mai (17/6).

Các đại biểu bấm nút thông qua Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 bằng hình thức biểu quyết điện tử.

Toàn văn Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Sáng 16/6, sau khi được 100% đại biểu có mặt tán thành (470/470), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 203/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn Nghị quyết.

Sáp nhập tỉnh: Chương mới của lịch sử địa phương và khơi thông động lực quốc gia

Sáp nhập tỉnh: Chương mới của lịch sử địa phương và khơi thông động lực quốc gia

Việc sáp nhập các tỉnh/thành - giảm từ 63 xuống còn 34 là một cải cách hành chính cấp quốc gia với tầm vóc to lớn, không chỉ đơn thuần đổi bản đồ tỉnh thành, mà là một bước ngoặt tái cấu trúc toàn diện để xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiện đại, đủ tầm đón đầu cơ hội trong kỷ nguyên mới.

Hôm nay, Quốc hội thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Hôm nay, Quốc hội thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Sáng nay (16/6), tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội làm việc tại hội trường để biểu quyết thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi). Đây là dấu mốc lịch sử của nền lập pháp Việt Nam.

fb yt zl tw