Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện công tác an sinh xã hội tại Lào Cai

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác do đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm Trưởng đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, vụ, cục, Văn phòng Ngân hàng Nhà nước, Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương và một số đơn vị, tổ chức tín dụng.

Dự chương trình về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

baolaocai-br_ub-1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh: Với tình cảm và trách nhiệm, ngành ngân hàng luôn tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trong cả nước.

Trong năm 2024, toàn ngành đã huy động được khoảng 3.000 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp vào phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát và ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

baolaocai-br_ub-2.jpg
Đồng chí Đào Minh Tú Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Đào Minh Tú khẳng định, những phần quà hỗ trợ Lào Cai dịp này thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng, phát huy truyền thống đoàn kết, "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, góp phần đồng hành, động viên các hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

baolaocai-br_ub-3.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đồng thời khẳng định sau khi tiếp nhận quà sẽ thực hiện phân bổ, hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị, người dân trong dịp Tết đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

baolaocai-br_ub-4.jpg
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ tỉnh Lào Cai 7,8 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ đến thăm, tặng 2.851 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công và các gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Bát Xát; thăm, chúc tết, tặng quà các đồn biên phòng, một số trường học trên địa bàn huyện Bát Xát; trao kinh phí hỗ trợ xóa 30 nhà tạm và thực hiện nhiều công trình an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 7,8 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết sát thực tế

Nghị quyết sát thực tế

Bên những gốc trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, người dân thôn Làng Mảnh, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai cùng nhau dựng các giàn giáo bằng tre để thu hoạch trà.

Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Xã Y Tý: Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Trong 2 ngày (15 - 16/4/2026), UBND xã Y Tý phối hợp với Trạm Y tế xã và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống - thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích trong trường học” cho gần 1.000 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Nhắc đến Nguyễn Lưu Hoài An, người hâm mộ thường nhớ tới hình ảnh một người mẫu nhí nổi tiếng với tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu ấn trong nghệ thuật, cô bé còn ghi dấu ấn nổi bật trong học tập - điều mà nếu không nhắc tới sẽ là một thiếu sót. Phía sau những thành tích ấy là quá trình rèn luyện kiên trì mỗi ngày cùng tinh thần tự giác đáng trân trọng ở một lứa tuổi còn nhỏ.

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

fb yt zl tw