Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện công tác an sinh xã hội tại Lào Cai

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác do đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm Trưởng đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, vụ, cục, Văn phòng Ngân hàng Nhà nước, Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương và một số đơn vị, tổ chức tín dụng.

Dự chương trình về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

baolaocai-br_ub-1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh: Với tình cảm và trách nhiệm, ngành ngân hàng luôn tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trong cả nước.

Trong năm 2024, toàn ngành đã huy động được khoảng 3.000 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp vào phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát và ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

baolaocai-br_ub-2.jpg
Đồng chí Đào Minh Tú Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Đào Minh Tú khẳng định, những phần quà hỗ trợ Lào Cai dịp này thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng, phát huy truyền thống đoàn kết, "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, góp phần đồng hành, động viên các hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

baolaocai-br_ub-3.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đồng thời khẳng định sau khi tiếp nhận quà sẽ thực hiện phân bổ, hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị, người dân trong dịp Tết đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

baolaocai-br_ub-4.jpg
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ tỉnh Lào Cai 7,8 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ đến thăm, tặng 2.851 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công và các gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Bát Xát; thăm, chúc tết, tặng quà các đồn biên phòng, một số trường học trên địa bàn huyện Bát Xát; trao kinh phí hỗ trợ xóa 30 nhà tạm và thực hiện nhiều công trình an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 7,8 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

24 giờ chạy đua sinh tử vận chuyển 5 đơn vị tạng từ người hiến chết não đến người

24 giờ chạy đua sinh tử vận chuyển 5 đơn vị tạng từ người hiến chết não đến người

Ngày 14/11, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông tin với sự hỗ trợ của Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện lấy và vận chuyển 5 để ghép cho các bệnh nhân đang chờ ghép tạng.

Lào Cai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Lào Cai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Ngày 14/11, tại Nhà văn hoá tổ dân phố Văn Liên, phường Văn Phú, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.

Văn hóa đọc góp phần "gieo mầm" tri thức

Văn hóa đọc góp phần "gieo mầm" tri thức

Sau 5 năm triển khai đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025, từ vùng thấp đến vùng cao, văn hóa đọc không chỉ hiện diện trong thư viện, nhà trường mà đã lan tỏa tới cộng đồng, góp phần "gieo mầm" tri thức, khơi dậy khát vọng học tập suốt đời, xây dựng con người Lào Cai ham học, sáng tạo và nhân ái.

Tập huấn văn bản pháp luật và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm tại xã Mù Cang Chải

Tập huấn văn bản pháp luật và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm tại xã Mù Cang Chải

Ngày 14/11, Sở Tài chính phối hợp UBND xã Mù Cang Chải tổ chức chương trình tập huấn các văn bản dưới luật, hướng dẫn giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả dành cho người dân các thôn bản. Chương trình thu hút đông đảo già làng, trưởng thôn và người dân tham gia.

fb yt zl tw