Công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa

Chiều 15/8/2023, UBND thị xã Sa Pa công bố Quyết định số 1587/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Ban Quản lý Phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý di tích thị xã Sa Pa và Nhà khách Sa Pa kể từ ngày 1/8/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Ban Quản lý Phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa (Ban Quản lý) là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND thị xã Sa Pa và sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Văn hóa và Thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Lào Cai. Ông Đỗ Trọng Nguyên, Chủ tịch UBND phường Sa Pa được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý Phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa.

z4608262196790_462300778902be49b2077404790e55e3.jpg
Lãnh đạo thị xã Sa Pa trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các cá nhân và tập thể Ban Quản lý Phát triển du lịch và di tích Sa Pa.

Với 5 cán bộ, viên chức và 26 lao động hợp đồng, Ban Quản lý có nhiệm vụ tham mưu cho UBND thị xã tổ chức quản lý, khai thác và phát huy giá trị văn hóa - lịch sử các di tích, danh thắng và phát triển du lịch trên địa bàn thị xã; quản lý hoạt động của Khu Du lịch quốc gia Sa Pa nằm trên địa bàn thị xã theo quy định tại Nghị định số 30/2022/NĐ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ (đối với các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao)…

Việc thành lập Ban Quản lý nhằm trao quyền tự chủ, làm tốt hơn chức năng quản lý, thực hiện kế hoạch, chiến lược xúc tiến, quảng bá du lịch; cung cấp các dịch vụ du lịch; hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch, đồng thời bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thị xã theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, không khí tại Sa Pa "nóng" hơn bao giờ hết. Mọi người đều háo hức, mong chờ diễn ra sự kiện lớn: Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Càng ý nghĩa hơn khi sự kiện này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vào 17h40 ngày 16/9 giờ địa phương (tức 21h40 ngày 16/9 giờ Việt Nam), tại thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Sắc thu Sa Pa

Sắc thu Sa Pa

Nếu ruộng bậc thang là kết tinh của tri thức canh tác bản địa thì mùa lúa chín chính là trái ngọt của kết tinh đó. Tháng 8, tháng 9, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa bắt đầu ngả màu, với sắc vàng óng kèm đó là mùi thơm của lúa chín. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Báo Lào Cai ngắm những thảm lúa vàng trong những ngày cuối vụ ở Sa Pa.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên miền Tây Bắc mùa thu, cũng là bắt đầu mùa lúa chín sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang chuyển màu đẹp đến ngỡ ngàng. Ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc có nhiều nơi đẹp, như Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang), Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai)..., nhưng đẹp và quyến rũ nhất là những “bậc thang” ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

fb yt zl tw