Công an xã Xuân Quang (Bảo Thắng): Tổ chức bàn giao túi vàng bị bỏ quên thùng đồ từ thiện cho chủ sở hữu

Công an xã Xuân Quang vừa có thông tin chính thức về việc tổ chức bàn giao trả lại túi đồ trang sức bằng vàng, đá quý do người dân ở Đà Nẵng bỏ quên trong thùng đồ từ thiện ủng hộ vùng bão lũ Lào Cai.

Người được xác định là chủ sở hữu số tài sản trên là bà Phan Thị Đào, trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

V1.jpg
Đại diện chính quyền và Công an xã Xuân Quang chứng kiến việc bàn giao số tài sản bị bỏ quên trong thùng hàng từ thiện cho chủ sở hữu.

Sáng 22/9, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng cho biết: Vào lúc 15h chiều 20/9, tại trụ sở Công an xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, đại diện lãnh đạo UBND xã, Trưởng Công an xã đã lập biên bản xác nhận và chứng kiến 2 người dân ở thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang bàn giao toàn bộ số tài sản, gồm: 1 dây chuyền vàng kèm viên ngọc màu trắng; 1 chiếc lắc (vòng tay); 4 nhẫn vàng (có đính đá mầu hồng, xanh, trắng); 1 đôi bông tai và 1 dây chuyền… cho đại diện phía chủ sở hữu. Đại diện phía chủ sở hữu nhận số tài sản trên là ông Hồ Sỹ Hoàn (sinh năm 1972), trú tại Quận Long Biên, thành phố Hà Nội, người được bà Phan Thị Đào ủy quyền.

V6.jpg

Trước đó vào chiều 16/9, trong lúc phân loại hàng cứu trợ từ thiện của người dân Đà Nẵng gửi ra để ủng hộ Nhân dân vùng lũ Lào Cai, một số người dân thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang phát hiện có một túi vải bên trong đựng nhiều đồ trang sức bằng vàng và đá quý nằm lẫn trong thùng sách vở, quần áo nên đã liên hệ với nhóm thiện nguyện ở thành phố Đà Nẵng để tìm chủ sở hữu, đồng thời người dân cũng trình báo Công an xã về sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân xã Xuân Quang, nhóm thiện nguyện Cộng đồng cứu trợ 0 đồng các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát, Si Ma Cai (Lào Cai) và nhóm quyên góp hàng từ thiện ở thành phố Đà Nẵng đã đưa thông tin và hình ảnh thùng carton có chứa túi đựng vàng (bên ngoài thùng dán tên “Tân Khang Group” bên trong thùng có sách vở đề nhãn Công Minh 6/12, Xuân Nam 3/12... trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) lên mạng xã hội để tìm chủ nhân. Ngay sau đó, bà Phan Thị Đào, trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã thông tin với nhóm thiện nguyện Đà Nẵng và Công an xã Xuân Quang mình là chủ túi vàng bị bỏ quên trong thùng quần áo, sách vở gửi lên xã Xuân Quang.

Qua các kênh thông tin của báo chí và của nhóm thiện nguyện Đà Nẵng, thùng hàng được xác định là của 2 học sinh là Công Minh, Xuân Nam, Trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Hai em học sinh này là người thân của chị Phan Thị Đào - vợ chủ tịch Tân Khang Group ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Trung tá Phạm Đình Tuân - Trưởng công an xã Xuân Quang: Sau khi phát hiện sự việc, chị Phan Thị Đào đã liên hệ với Công an xã Xuân Quang và mô tả lại chính xác các thông tin, đặc điểm về số vàng mà nhóm thiện nguyện tìm được.

“Do bận công việc nên chị Đào không thể ra để trực tiếp nhận lại số vàng và trang sức tại xã Xuân Quang mà ủy quyền cho anh Hồ Sỹ Hoàn, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội đến nhận hộ" - Trung tá Phạm Đình Tuân cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

fb yt zl tw