Công an tỉnh tuyển chọn 221 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Theo thông báo của Công an tỉnh Lào Cai, năm 2024, Công an tỉnh tuyển chọn 221 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (220 công dân nam, 1 công dân nữ).

Trong đó, tuyển chọn cho Công an tỉnh 185 công dân nam và tuyển chọn cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) 36 công dân (35 công dân nam, 1 công dân nữ).

Theo đó, chỉ tiêu giao cho các huyện như sau: Thành phố Lào Cai 42 công dân; huyện Bảo Thắng 33; huyện Văn Bàn 27; huyện Bảo Yên 26; huyện Bát Xát 24; huyện Bắc Hà 21; thị xã Sa Pa 19; huyện Mường Khương 18; huyện Si Ma Cai 11 công dân.

1.JPG
Công dân xã Lương Sơn (huyện Bảo Yên) tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Đối tượng tuyển chọn là công dân nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 tính đến ngày tuyển chọn (công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi); có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lào Cai; đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú; có đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng, tính từ ngày giao nhận công dân.

Công dân đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn tuyển chọn trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố (nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú) làm thủ tục đăng ký dự tuyển trước ngày 20/11/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Mùa xuân trên điểm tiền tiêu

Mùa xuân trên điểm tiền tiêu

Khi những cánh đào rừng bắt đầu bung nở trên triền núi, khi sương mỏng bảng lảng trên những bản làng vùng cao, cũng là lúc mùa xuân chạm ngõ nơi biên cương Tổ quốc. Ở những điểm tiền tiêu xa xôi ấy, xuân không chỉ mang theo sắc màu của đất trời mà còn chất chứa tình cảm, trách nhiệm và sự hy sinh thầm lặng của những người lính quân hàm xanh – những người đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cho phên dậu đất nước.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Chiều 16/2, Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2026 tại các điểm: Quảng trường xã Yên Bình, Khu đô thị Yên Bái Riverside (phường Âu Lâu), Công viên Yên Hòa (phường Yên Bái), Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái).

Mùa xuân yên vui

Mùa xuân yên vui

Xuân Bính Ngọ 2026 "gõ cửa" khắp mọi miền Tổ quốc. Trong khi hàng triệu gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm tất niên, chờ đón pháo hoa giao thừa cùng những điều tốt đẹp, thiêng liêng nhất của năm mới, thì ở nơi biên cương vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Tết ở Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường

Tết ở Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường

Năm 2026 là năm đầu tiên thực hiện việc đưa sĩ quan Quân đội chính quy về tham gia Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường; cũng là năm đầu tiên lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại các Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đón Tết ở địa bàn mới. Tạm gác lại mọi nỗi niềm, thời điểm này, không khí chuẩn bị cho năm mới đã rộn ràng khắp các địa phương. Cùng với đó, Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường sẵn sàng cho mọi phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Ấm áp ngày Tết trong những ngôi nhà mới

Ấm áp ngày Tết trong những ngôi nhà mới

Những ngày cuối năm, khi sắc xuân lan tỏa khắp núi rừng Tây Bắc, không khí Tết đã hiện hữu trên từng nếp nhà, con đường, triền đồi. Với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão trên địa bàn tỉnh Lào Cai, mùa xuân năm nay càng thêm ý nghĩa. Sau những tháng ngày khó khăn, mất mát, họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới vững chãi, an toàn và thấm đượm nghĩa tình.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát địa điểm diễn tập phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát địa điểm diễn tập phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2026

Ngày 12/2, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Cát Thịnh nhằm thống nhất và khảo sát các địa điểm tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự phòng, chống thiên tai, thảm họa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

fb yt zl tw