Công an tỉnh trao hỗ trợ và sổ tiết kiệm cho hai con của Thiếu tá Bùi Văn Đức

Chiều 2/4, Công an tỉnh Lào Cai đã đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình Thiếu tá Bùi Văn Đức, nguyên Phó Trưởng Công an xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã thắp hương tri ân tại gia đình Thiếu tá Bùi Văn Đức.

Chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình, đoàn công tác Công an tỉnh đã trao tặng 100 triệu đồng trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Bộ Công an.

Đoàn công tác trao 100 triệu đồng từ quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an cho gia đình.JPG
Đại tá Nguyễn Văn Thịnh - Phó giám đốc Công an tỉnh trao 02 sổ tiết kiệm cho gia đình.JPG
Đoàn công tác trao hỗ trợ và sổ tiết kiệm cho người thân của Thiếu tá Bùi Văn Đức.

Cùng với đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao 2 sổ tiết kiệm cho 2 con đồng chí Đức, tổng trị giá hơn 900.000.000 đồng. Đây là số tiền được lãnh đạo và tập thể cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Ngoài ra, Công an huyện Bát Xát cũng nhận đỡ đầu hai con của đồng chí Đức là cháu Bùi Đăng Khánh, sinh năm 2015 và cháu Bùi Đăng Khôi, sinh năm 2018 đến năm 18 tuổi. Đây là hành động thể hiện sự tri ân, quan tâm, chia sẻ gánh nặng đối với gia đình người đồng đội đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Hi vọng với sự quan tâm của Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bát Xát và đoàn thể, chính quyền địa phương, các con của Thiếu tá Bùi Văn Đức cùng gia đình sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

Ngày 12/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế năm 2025. Tại buổi lễ, 19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động và 5 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Suy thận mạn tính vốn là bệnh của tuổi già, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc, thậm chí mới ngoài 20 đã vào giai đoạn cuối và phải chạy thận hoặc ghép thận. Thực trạng này cho thấy gánh nặng suy thận tại Việt Nam rất lớn, ảnh hưởng cả y tế và kinh tế - xã hội, đòi hỏi cộng đồng nâng cao nhận thức và hành động sớm.

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai không chỉ là một địa danh quan trọng về kinh tế và địa lý, mà còn nổi bật với công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa giáo dục sâu sắc: Bức tranh gốm sứ tọa lạc trong khu quần thể Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bảo Thắng. Công trình đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự tri ân và niềm tự hào dân tộc.

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh. không chỉ góp phần phát huy nội lực của phụ nữ, phong trào còn tạo ra những mô hình kinh tế bền vững, mang bản sắc địa phương, đóng góp tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” luôn được Hội Phụ nữ xã Thác Bà coi là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ, trẻ em. Từ nền tảng đó, phong trào tiếp tục được mở rộng, phát triển thành mô hình “5 có, 3 sạch”, phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/12): Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu sau được tăng cường mạnh, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2, vùng cao rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, ngôn ngữ của một bộ phận giới trẻ đang có xu hướng “lệch chuẩn” với nhiều cách viết tắt tùy tiện, dùng từ bóp méo tiếng Việt để tạo sự khác biệt. Những lối diễn đạt này nhanh chóng trở thành thói quen, xuất hiện cả trong giao tiếp đời thường và ảnh hưởng đến văn hóa học đường.

fb yt zl tw