Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân bị tử vong do cháy nhà tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng

Sáng 23/10, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Sùng A Sểnh, sinh năm 1966, thường trú tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, có cháu nhỏ 3 tuổi bị tử vong do cháy nhà.

Trước đó, khoảng 15 giờ 10 phút ngày 22/10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng khiến một cháu bé 3 tuổi tử vong khi đang ngủ. Được biết ông Sùng A Sểnh đi làm vắng nhà, để con gái là Sùng Thị Chay, sinh năm 2010 và con trai Sùng A Lu, sinh năm 2015 ở nhà trông 2 cháu nội là Sùng A T. và Sùng A Kha cùng sinh năm 2020. Trong lúc cháu T. đang ngủ trên giường có bật quạt thì Sùng Thị Chay, Sùng A Lu và cháu Kha đi chơi bên ngoài, đến lúc thấy nhà cháy mới chạy về. Phát hiện đám cháy, người dân đã báo chính quyền địa phương và khẩn trương dập cháy. Tuy nhiên, lửa cháy lớn đã thiêu rụi ngôi nhà gỗ và nhiều vật dụng bên trong. Cháu Sùng A T. không may bị tử vong khi đang ngủ trong nhà.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình ông Sểnh và mong muốn thân nhân của nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đại tá Hoàng Mạnh Hùng cũng yêu cầu lực lượng công an cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo vụ việc với đoàn Công tác.jpg

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã và UBND xã Phong Niên để làm rõ nguyên nhân (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

fb yt zl tw