Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân bị tử vong do cháy nhà tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng

Sáng 23/10, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Sùng A Sểnh, sinh năm 1966, thường trú tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, có cháu nhỏ 3 tuổi bị tử vong do cháy nhà.

Trước đó, khoảng 15 giờ 10 phút ngày 22/10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng khiến một cháu bé 3 tuổi tử vong khi đang ngủ. Được biết ông Sùng A Sểnh đi làm vắng nhà, để con gái là Sùng Thị Chay, sinh năm 2010 và con trai Sùng A Lu, sinh năm 2015 ở nhà trông 2 cháu nội là Sùng A T. và Sùng A Kha cùng sinh năm 2020. Trong lúc cháu T. đang ngủ trên giường có bật quạt thì Sùng Thị Chay, Sùng A Lu và cháu Kha đi chơi bên ngoài, đến lúc thấy nhà cháy mới chạy về. Phát hiện đám cháy, người dân đã báo chính quyền địa phương và khẩn trương dập cháy. Tuy nhiên, lửa cháy lớn đã thiêu rụi ngôi nhà gỗ và nhiều vật dụng bên trong. Cháu Sùng A T. không may bị tử vong khi đang ngủ trong nhà.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình ông Sểnh và mong muốn thân nhân của nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đại tá Hoàng Mạnh Hùng cũng yêu cầu lực lượng công an cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo vụ việc với đoàn Công tác.jpg

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã và UBND xã Phong Niên để làm rõ nguyên nhân (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu từ 4 - 10 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Nhiều trường đại học phía Nam vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2026. Điểm nổi bật là sự chuyển dịch mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển kết hợp đa tiêu chí để đánh giá toàn diện thí sinh. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển học bạ cũng được một số trường tái khởi động.

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dao động 18 - 21 độ C, riêng một số nơi đã giảm 3 - 4 độ C so với những ngày trước.

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 20/1, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 906 chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, cung ứng khoảng 384.000 chỗ đi suốt, tăng 7% về số chuyến và số chỗ so với Tết Nguyên đán năm 2025.

fb yt zl tw