Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân bị tử vong do cháy nhà tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng

Sáng 23/10, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Sùng A Sểnh, sinh năm 1966, thường trú tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, có cháu nhỏ 3 tuổi bị tử vong do cháy nhà.

Trước đó, khoảng 15 giờ 10 phút ngày 22/10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại thôn Làng Có 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng khiến một cháu bé 3 tuổi tử vong khi đang ngủ. Được biết ông Sùng A Sểnh đi làm vắng nhà, để con gái là Sùng Thị Chay, sinh năm 2010 và con trai Sùng A Lu, sinh năm 2015 ở nhà trông 2 cháu nội là Sùng A T. và Sùng A Kha cùng sinh năm 2020. Trong lúc cháu T. đang ngủ trên giường có bật quạt thì Sùng Thị Chay, Sùng A Lu và cháu Kha đi chơi bên ngoài, đến lúc thấy nhà cháy mới chạy về. Phát hiện đám cháy, người dân đã báo chính quyền địa phương và khẩn trương dập cháy. Tuy nhiên, lửa cháy lớn đã thiêu rụi ngôi nhà gỗ và nhiều vật dụng bên trong. Cháu Sùng A T. không may bị tử vong khi đang ngủ trong nhà.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình ông Sểnh và mong muốn thân nhân của nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đại tá Hoàng Mạnh Hùng cũng yêu cầu lực lượng công an cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo vụ việc với đoàn Công tác.jpg

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã và UBND xã Phong Niên để làm rõ nguyên nhân (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không chỉ là thể thao!

Không chỉ là thể thao!

Khi những thửa ruộng bậc thang ngả sắc vàng rực rỡ dưới nắng thu, cũng là lúc vùng đất Hợp Thành bước vào mùa lễ hội rộn ràng nhất trong năm. Xen giữa hương cốm thơm ngọt ngào và làn gió núi mát lành là Giải leo núi “Chinh phục thác Nậm Rịa - đường lên mùa vàng” năm 2025. Giải không chỉ mang tinh thần chinh phục đỉnh cao mà còn là khát vọng phát triển du lịch địa phương.

Giữ nghề làm trống

Giữ nghề làm trống

Từ xa xưa, tiếng trống đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Giữa nhịp sống hiện đại, anh Phạm Chí Mạnh, người thợ làm trống ở thôn Đại Thân, xã Thác Bà vẫn kiên trì giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của gia đình.

Trao hỗ trợ

Tập đoàn Bảo Việt ủng hộ 100 triệu đồng giúp nhân dân Lào Cai khắc phục hậu quả bão số 10

Sáng 22/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Tập đoàn Bảo Việt đã trao 100 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại nặng do hoàn lưu bão số 10 gây ra. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm – Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi tiếp nhận.

Nhân dân thôn Tân Tiến tham gia môn bóng chuyền hơi vào các buổi chiều hàng ngày.

Bảo Ái quan tâm phong trào thể thao quần chúng

Nhằm nâng cao sức khỏe và tăng cường đoàn kết trong cộng đồng dân cư, thời gian qua, xã Bảo Ái đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng, góp phần thúc đẩy Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nước mắt hai người phụ nữ

Nước mắt hai người phụ nữ

Thiên tai đã cướp đi người chồng, vùi lấp ngôi nhà duy nhất và cả niềm hy vọng cuối cùng của bà Hà Thị Khang ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng. Trong nỗi mất mát khôn cùng, bà được em gái dang tay đón về nương tựa. Giờ đây, sáu con người cùng cảnh đời khó nhọc đang chen chúc trong căn nhà gỗ nhỏ bé, chia sẻ từng bữa ăn, cùng chống chọi với giông gió của cuộc đời.

fb yt zl tw