Công an tỉnh tặng gà giống cho 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Việc hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi giúp các hộ có thêm sinh kế, tăng nguồn thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Ngày 3/5, tổ giúp đỡ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên của Công an tỉnh đã trao tặng 300 con gà giống và thức ăn chăn nuôi cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

các hộ gia đình được nhận hỗ trợ trong mô hình chăn nuôi gia cầm sạch trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.JPG
Trao con giống cho các gia đình.

Trước đây, Xuân Thượng là địa phương phức tạp trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ từ bỏ tổ chức bất hợp pháp "Bà Cô Dợ". Bằng sự nỗ lực, kiên trì của các tổ công tác, trong năm 2023, có 5 hộ, 34 khẩu cuối cùng đã từ bỏ tổ chức “Bà Cô Dợ”, quay trở lại phong tục, tập quán truyền thống của dân tộc.

Nhằm giúp 5 hộ dân này tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế, Công an tỉnh đã trao tặng 300 con gà giống, 20 bao thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ làm chuồng trại chăn nuôi, tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng.

Con giống được trao tận tay cho bà con.jpg
Người dân nhận con giống.

Bên cạnh đó, các hộ còn được trang bị kiến thức về chăn nuôi gà thả vườn, an toàn sinh học, liên kết tiêu thụ sản phẩm…

Việc hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi, bổ trợ kỹ thuật chăn nuôi giúp các hộ có thêm sinh kế, tăng nguồn thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

Người lái đò tận tụy

Người lái đò tận tụy

Sự tận tâm của các thầy, cô giáo không chỉ thể hiện trong những bài giảng trên lớp, mà còn ở nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực truyền tới học sinh mỗi ngày. Tại Trường THPT Nghĩa Lộ, phường Nghĩa Lộ, cô giáo Bùi Thị Hiền, giáo viên môn Hóa học, đang lặng lẽ lan tỏa tinh thần ấy bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Chính nguồn năng lượng tích cực đó đã tiếp thêm động lực để nhiều học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi quan trọng.

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

fb yt zl tw