Công an tỉnh: Ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng 14/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

9-2036.jpg
Quang cảnh lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng, ban, công an các huyện, thị xã, thành phố.

5-1230.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc Công an tỉnh chủ động tổ chức các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm, thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của ngành với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán hằng năm là dịp để khẳng định, thể hiện cao nhất quyết tâm, quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự. Vì vậy, thủ trưởng các sở, ban, ngành, các địa phương phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; quán triệt nghiêm túc nội dung, kế hoạch của UBND tỉnh đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân. Trong đó, lực lượng công an với vai trò nòng cốt phải thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và phối hợp tốt với ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm gắn với đợt thi đua đặc biệt “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, góp phần bảo đảm cho Nhân dân vui tết, đón Xuân được an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình để chủ động phối hợp triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm.

6-1695.jpg
Đại tá Cao Minh Huyền giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng công an, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố, ngay sau lễ ra quân sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tấn công, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên phạm vi toàn tỉnh, với quyết tâm cao nhất, lập thành tích xuất sắc ngay từ ngày đầu ra quân, tạo khí thế mạnh mẽ trong đợt cao điểm, răn đe, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Nhân dân vui tết, đón xuân bình yên. Đây cũng là mục tiêu kép, là tiền đề quan trọng để công an các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của năm 2024 được Bộ Công an và Công an tỉnh giao.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an Lào Cai phát huy tinh thần “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”, trách nhiệm, tận tụy, nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao; lấy việc bảo đảm an ninh, trật tự cho Nhân dân, cho chính người thân được đón tết an toàn, bình yên là niềm vui, hạnh phúc của mình.

8-1267.jpg
1212-6955.jpg
Các lực lượng tham gia lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 3/12/2023 tại tổ 2, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa.

Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng của Công an tỉnh đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại các tuyến đường trung tâm của thành phố Lào Cai.

1-5827.jpg
2-8746.jpg
3-6945.jpg
Lực lượng diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường ở trung tâm thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 23/5, tại Quảng Trị, sau khi dự lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Hang Tám Cô - Đường 20 Quyết thắng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026; đồng thời khảo sát mô hình đường sắt siêu nhẹ nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh.

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng

Tại thông báo kết luận về cuộc làm việc mới đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về tình hình triển khai Chỉ thị số 34 của Ban Bí thư và định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm quán triệt rà soát phân nhóm nhà ở để xác định cơ chế tương ứng. Trong đó có chính sách Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định.

Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Chiều 22/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa tỉnh Lào Cai năm 2026.

fb yt zl tw