Công an tỉnh Lào Cai thực hiện cao điểm “50 ngày, đêm” cấp thẻ CCCD gắn chíp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai mở đợt cao điểm "50 ngày, đêm" cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đối với công dân hiện đang cư trú trong và ngoài địa bàn tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Công an thành phố Lào Cai cấp CCCD tại nhà cho người già yếu không đi lại được.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 20/5 đến hết ngày 10/7/2023 (thực hiện liên tục từ thứ 2 đến Chủ nhật hằng tuần, không có ngày nghỉ).

Kế hoạch đã đưa ra các nội dung, chỉ tiêu, trách nhiệm và thời gian thực hiện cụ thể để công an các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả với quyết tâm đạt chỉ tiêu, tiến độ đề ra.

2.jpg
Công an huyện Bảo Thắng vận động bà con dân tộc Mông tại Thái Niên đi làm CCCD.

Qua báo cáo rà soát gần nhất của công an cấp huyện, trong tổng số 26.426 người chưa được cấp CCCD, có 15.927 người đang cư trú trong tỉnh; 8.423 người đang cư trú ngoài tỉnh; 2.076 người đang lao động, học tập ở nước ngoài.

Để đợt cao điểm đạt kết quả cao, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an toàn tỉnh khắc phục mọi khó khăn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, làm việc liên tục không quản ngày, đêm để hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 10/7/2023.

3.jpg
Công an huyện Bảo Yên cấp CCCD tại nhà cho người khuyết tật.

Tính đến nay, đã có 6 đơn vị công an cấp xã, gồm: Tòng Sành, Bản Qua (Bát Xát); Thào Chư Phìn (Si Ma Cai); Sơn Hải (Bảo Thắng); Nậm Mả (Văn Bàn), Tả Gia Khâu (Mường Khương) hoàn thành thu nhận, cấp CCCD cho 100% công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw