Công an tỉnh Lào Cai bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo

Ngày 30/8, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng và Công ty TNHH Đỉnh Vàng tổ chức trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Hồ Thị Rom ở thôn Cầu Xum, xã Thái Niên.

Trước kia, gia đình bà Rom phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Bản thân bà Rom đã cao tuổi, hiện phải chăm sóc chồng bị khuyết tật nặng, không thể đi lại được, đời sống khó khăn nên không có khả năng xây nhà mới.

Cảm thông hoàn cảnh của bà Rom, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, Công an huyện Bảo Thắng và Công an tỉnh Lào Cai đã kết nối với Công ty TNHH Đỉnh Vàng hỗ trợ gia đình bà Rom xây nhà mới.

df74beb82bb88ce6d5a9.jpg
45faa7cb5bcbfc95a5da.jpg
Trao hỗ trợ cho hộ nghèo ở Cầu Xum.

Đến nay, với sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thi công và sự đồng hành của Công an huyện Bảo Thắng, Công an tỉnh Lào Cai và “mạnh thường quân”, căn nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình bà Rom sau hơn 1 tháng xây dựng. Tổng kinh phí xây dựng 140 triệu đồng, trong đó với sự kết nối của Công an tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Đỉnh Vàng hỗ trợ gia đình bà Rom 90 triệu đồng; Công an huyện Bảo Thắng trao tặng 50 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật; huyện Bảo Thắng tặng gia đình bà 5 triệu đồng.

Xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng hộ nghèo là hoạt động thường xuyên, thiết thực hướng về cơ sở của Công an tỉnh Lào Cai cũng như huyện Bảo Thắng nhằm giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người "truyền lửa" chuyển đổi số

Người "truyền lửa" chuyển đổi số

Từ niềm đam mê công nghệ và tinh thần không ngừng đổi mới, thầy giáo Bùi Mạnh Giang, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 2 Phong Hải, đã trở thành người tiên phong đưa chuyển đổi số vào quản lý, giảng dạy, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong ngôi trường vùng cao.

Bãi đổ thải mới được đổ thêm khiến người dân sinh sống phía dưới lo lắng.

Xã Cốc San: Người dân lo lắng khi ở gần bãi đổ thải tiềm ẩn nguy cơ sạt lở

Thôn Luổng Đơ, xã Cốc San sau những ngày mưa đầu tháng 5, một số hộ dân sinh sống phía dưới bãi đổ thải ven Quốc lộ 4D tại Km 128+600, không khỏi lo lắng về nguy cơ mất an toàn do bãi đổ thải được đổ thêm. Khối lượng lớn đất đá từ các dự án tiếp tục được đổ tại khu vực tạo thành “núi đất” cao tiềm ẩn nguy cơ sạt lở khi mùa mưa năm 2026 đang đến gần.

Học sinh khu vực Văn Chấn (cũ) sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học sinh khu vực Văn Chấn (cũ) sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ chính thức diễn ra. Những ngày này, thầy và trò tại 4 trường THPT thuộc khu vực huyện Văn Chấn (cũ) đang bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần tập trung cao độ, chủ động củng cố kiến thức, rèn kỹ năng, quyết tâm hướng tới kỳ thi đạt kết quả cao nhất. 

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Chiều 13/5, Đoàn công tác xã Mường Chanh, tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Mù Cang Chải về phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Sáng 13/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 và hướng tới Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Hanta là họ virus có tỷ lệ gây tử vong cao cho người nhiễm, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết loại virus này khó có khả năng lây lan thành đại dịch.

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Giữa dòng chảy của thời gian, những “địa chỉ đỏ” vẫn lặng lẽ nhắc nhớ về lịch sử dân tộc. Đó chính là những bài học sống động về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đang ngày càng được vun đắp trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trên hành trình viết tiếp truyền thống quê hương.

fb yt zl tw