Công an tỉnh Lào Cai bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo

Ngày 30/8, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bảo Thắng và Công ty TNHH Đỉnh Vàng tổ chức trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Hồ Thị Rom ở thôn Cầu Xum, xã Thái Niên.

Trước kia, gia đình bà Rom phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Bản thân bà Rom đã cao tuổi, hiện phải chăm sóc chồng bị khuyết tật nặng, không thể đi lại được, đời sống khó khăn nên không có khả năng xây nhà mới.

Cảm thông hoàn cảnh của bà Rom, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, Công an huyện Bảo Thắng và Công an tỉnh Lào Cai đã kết nối với Công ty TNHH Đỉnh Vàng hỗ trợ gia đình bà Rom xây nhà mới.

df74beb82bb88ce6d5a9.jpg
45faa7cb5bcbfc95a5da.jpg
Trao hỗ trợ cho hộ nghèo ở Cầu Xum.

Đến nay, với sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thi công và sự đồng hành của Công an huyện Bảo Thắng, Công an tỉnh Lào Cai và “mạnh thường quân”, căn nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình bà Rom sau hơn 1 tháng xây dựng. Tổng kinh phí xây dựng 140 triệu đồng, trong đó với sự kết nối của Công an tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Đỉnh Vàng hỗ trợ gia đình bà Rom 90 triệu đồng; Công an huyện Bảo Thắng trao tặng 50 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật; huyện Bảo Thắng tặng gia đình bà 5 triệu đồng.

Xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng hộ nghèo là hoạt động thường xuyên, thiết thực hướng về cơ sở của Công an tỉnh Lào Cai cũng như huyện Bảo Thắng nhằm giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về đánh giá diện rộng cấp quốc gia chất lượng giáo dục phổ thông, để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Thông tư này được ban hành sẽ thay thế Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT ngày 3/11/2011 quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong 24 giờ qua, các khu vực phía Nam của tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 5 - 10 mm, có nơi cao hơn, như: xã Tân Hợp 19,6 mm; xã Bảo Ái 21,4 mm; xã Văn Chấn 26,6 mm; xã Trấn Yên 39,8 mm.

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Chương trình hợp tác lao động thời vụ giữa tỉnh Lào Cai với Hàn Quốc không chỉ mở ra cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn là cầu nối để người lao động tiếp cận tri thức nông nghiệp tiên tiến. Qua đó, giúp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw