Công an thành phố Lào Cai xử lý gần 40 vụ việc liên quan đến tội phạm, vi phạm pháp luật

Trong 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an thành phố Lào Cai đã xử lý gần 40 vụ việc liên quan đến tội phạm, vi phạm pháp luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, theo thông tin từ Công an thành phố Lào Cai, trong 1 tháng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an thành phố Lào Cai đã đấu tranh, làm rõ 5/5 vụ phạm pháp hình sự (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2023); phát hiện, bắt giữ 19 vụ với 36 đối tượng tội phạm về ma túy; đưa 53 người nghiện ma túy vào Cơ sở cai nghiện số 2 thành phố; đấu tranh, khởi tố 1 vụ với 1 đối tượng tàng trữ hàng cấm.

4-551-435.jpg
6-2021-640.jpg
Công an thành phố Lào Cai xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm pháp luật trong 1 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Công an thành phố Lào Cai cũng đã kiểm tra, xử lý 14 vụ với 14 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; vận động người dân giao nộp 8 khẩu súng tự chế; lập biên bản 712 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 223 phương tiện; xử phạt vi phạm hành chính 712 trường hợp với hơn 926 triệu đồng; tước giấy phép lái xe đối với 64 trường hợp.

Để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và ngăn chặn tội phạm, thời gian qua, Công an thành phố Lào Cai đã chủ động tham mưu, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, phường trong thực hiện đợt cao điểm; xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm, đối tượng trọng điểm để tập trung phòng ngừa, đấu tranh; thành lập 2 tổ công tác liên lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn vào các khung giờ cao điểm, tuần tra ban đêm, đặc biệt sau 24h hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

Đại tướng Lương Cường: Nhân tố con người là khâu then chốt trong xây dựng Quân đội “tinh, gọn, mạnh”

Đại tướng Lương Cường: Nhân tố con người là khâu then chốt trong xây dựng Quân đội “tinh, gọn, mạnh”

"Các bài tham luận và ý kiến phát biểu tại hội thảo đã đi sâu phân tích, luận giải, làm rõ từng vấn đề cụ thể, góp phần cung cấp những luận cứ khoa học có giá trị về quá trình xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành của QĐND Việt Nam; đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân, kinh nghiệm và đề xuất nhiều nội dung, giải pháp xây dựng QĐND Việt Nam “tinh, gọn, mạnh”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới".

fb yt zl tw