Công an Si Ma Cai đưa "người rừng" Sùng Seo Giáo trở về làm căn cước công dân

Sau nhiều ngày vận động, thuyết phục, ngày 26/8/2024, Công an xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã thành công đưa công dân Sùng Seo Giáo, sinh năm 1982 tới trụ sở để kích hoạt định danh điện tử và làm căn cước công dân.

Trước đó, Công an xã Thào Chư Phìn thông tin, trên địa bàn xã có công dân Sùng Seo Giáo, sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại thôn Thào Chư Phìn, xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai do thần kinh không ổn định, không biết tiếng phổ thông, thường xuyên đi lang thang, sống như người rừng tại các khu rừng, núi thuộc các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu…

ngu-i-r-ng-3.jpg
ngu-i-r-ng-1.jpg
Công dân Sùng Seo Giáo sống một mình, xa nơi dân cư tập trung.

Để nắm được thông tin của trường hợp này, Công an xã Thào Chư Phìn đã tận dụng kỹ năng nghiệp vụ, tận dụng các mối quan hệ, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương để rà soát, tìm kiếm công dân trên.

Ngay khi nhận được thông tin công dân Sùng Seo Giáo đã quay trở lại địa bàn tỉnh Lào Cai và đang sống trong khu rừng núi rậm rạp, cách xa khu dân cư thuộc địa phận huyện Bắc Hà, Công an xã Thào Chư Phìn đã phân công lực lượng đến tận nơi công dân cư trú, tiếp cận, vận động và đưa thành công công dân Giáo đến Công an huyện Si Ma Cai để làm thủ tục cấp căn cước theo quy định.

r-ng.jpg
Công dân Sùng Seo Giáo được vận động đến trụ sở công an làm căn cước công dân.

Đây là kết quả sự cố gắng, không quản ngại khó khăn của các chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai nói chung và Công an huyện Si Ma Cai nói riêng nhằm thực hiện cao điểm 70 ngày, đêm hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước, tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

fb yt zl tw