Công an kiểm tra đột xuất một hội thảo thẩm mỹ trái phép

Một hội thảo thẩm mỹ với sự tham gia của "Mr Lee" với vai trò chuyên gia, bị phát hiện có nhiều vi phạm. Cơ quan công an và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thu giữ nhiều sản phẩm, tài liệu liên quan.

Ngày 28/1, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến “Mr. Lee”.

“Mr Lee”, tức ông Trương Thanh Tịnh, được biết tới nhiều trên TikTok với tên gọi "Mr Lee" chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều lần bị xử phạt vì hoạt động khám chữa bệnh (thẩm mỹ) trái phép.

Theo đó, ngày 25/1, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM (Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất tại tầng 3, tòa nhà số 24 đường 3/2, quận 10, TP.HCM.

Địa điểm này là nơi tổ chức hội thảo “KBIT’s Vietnam member meeting - Cập nhật công nghệ chống lão hóa xu hướng 2024” do Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Yonglee tổ chức, có sự tham gia của người nước ngoài và ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee).

hoi-thao-trai-phep-1-281.png
Quang cảnh hội thảo khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, hội thảo có sự hiện diện của 2 người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc (ông Noh Hyun Taek và ông Seo Jowa Yoon), bà Hoàng Huyền, ông Trương Thanh Tịnh và hơn 50 khách mời cùng nhân viên tổ chức sự kiện.

Theo quảng cáo, ông Noh Hyun Taek, ông Trương Thanh Tịnh, bà Hoàng Huyền sẽ có các bài chia sẻ về kỹ thuật nâng cơ mặt bằng chỉ, căng chỉ xoá nọng cằm, các kỹ thuật thẩm mỹ khác.

Cũng tại hội thảo, đoàn kiểm tra phát hiện và ra quyết định tạm giữ 11 loại sản phẩm (gồm trang thiết bị y tế, hộp filler), hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo.

Đại diện Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Yonglee cung cấp hình ảnh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318164793 ngày 15/11/2023 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cấp, do bà Nguyễn Thị Thương là giám đốc và đại diện pháp luật.

Tuy nhiên, công ty không cung cấp được cho Đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc tổ chức sự kiện, hội thảo; các hồ sơ pháp lý liên quan đến sản phẩm filler và trang thiết bị y tế đang được trưng bày giới thiệu tại hội thảo.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Yonglee ngưng việc tổ chức hội nghị giới thiệu các nội dung liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh (thẩm mỹ) và các sản phẩm khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP xác minh và xử lý các vi phạm theo quy định liên quan đến việc tổ chức hội thảo khám chữa bệnh trái phép.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (24/5), khu vực Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%; thời gian nắng nóng từ 10 giờ đến 17 giờ.

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 182/2026/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập. Theo quy định mới, mức phụ cấp dao động từ 20% đến 80%, tùy cấp học, vị trí việc làm và điều kiện công tác.

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Theo quy định mới, bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) ở người được đưa vào danh mục tiêm chủng bắt buộc thông qua Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây được xem là bước thay đổi quan trọng trong chiến lược dự phòng các bệnh liên quan đến HPV, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí nguy hiểm khác.

fb yt zl tw