Công an huyện Bát Xát vận động Nhân dân giao nộp 643 khẩu súng các loại

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an huyện Bát Xát đã vận động Nhân dân giao nộp súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ với tổng số 643 khẩu súng các loại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, từ ngày 4/3 đến ngày 26/3/2024, Công an huyện Bát Xát đã vận động, thu hồi được tổng số 643 súng các loại và 130 viên đạn các loại. Trong đó có 311 súng cồn, 332 súng kíp.

1.jpg
2.jpg
Đồng bào các xã vùng cao huyện Bát Xát giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an.

Cùng với đó, Công an huyện Bát Xát vận động Nhân dân giao nộp 136 vũ khí thô sơ (tên, nỏ, cung, dao phóng…). Có ngày cao điểm, Công an huyện Bát Xát thu hồi được hơn 70 khẩu súng kíp, 130 viên đạn.

Một số xã thu hồi súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vượt chỉ tiêu được giao như: Bản Qua, Trịnh Tường, Nậm Chạc, Pa Cheo, A Mú Sung, thị trấn Bát Xát…

3.jpg
Các loại súng được lực lượng Công an huyện Bát Xát thu hồi và tiêu hủy theo quy định.
4.jpg
Người dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Bát Xát chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân về các quy định quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và những tác hại, nguy hiểm tiềm ẩn do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm đối với các hành vi mua, bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là hoạt động mua bán, vận chuyển trái trên không gian mạng và qua dịch vụ bưu chính.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Si Ma Cai tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và an toàn giao thông

Si Ma Cai tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và an toàn giao thông

Từ ngày 17 - 20/5, Công an huyện Si Ma Cai tổ chức chuỗi hoạt động tuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho gần 1.700 học sinh, cán bộ, giáo viên của 3 trường THPT trên địa bàn huyện.

Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Chiều 16/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị cơ sở đầu tiên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổng kết công tác này.

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Khương tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chỉ đạo chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

fb yt zl tw