Công an Bình Dương lật tẩy nhân thân thật của đối tượng Đặng Quốc Huy

Đặng Quốc Huy giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều cán bộ cấp cao, đã chiếm đoạt số tiền hơn 700 triệu đồng của một người phụ nữ

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ đối tượng Đặng Quốc Huy (SN 1986; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đặng Quốc Huy.
Đặng Quốc Huy.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 1/2024, bà H.N. có chồng đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "Giết người". Sau khi chồng bị bắt, thông qua giới thiệu của bạn bè, bà H.N đến TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh gặp Huy để nhờ xin cho bà H.N được gặp chồng và làm thủ tục xin bảo lãnh cho chồng được tại ngoại.

Quá trình tiếp xúc, Đặng Quốc Huy giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều cán bộ cấp cao có thể lo việc của bà N. Do đó, Huy đã nhiều lần yêu cầu bà N. chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình với tổng số hơn 700 triệu đồng để lo cho chồng bà N. được tại ngoại.

Tuy nhiên, sau khi nhận chuyển tiền từ bà N., Đặng Quốc Huy không thực hiện như đã thỏa thuận mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Đồng thời chặn các số liên lạc với bà N. và bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Quốc Huy cho biết mình làm nghề môi giới bất động sản và đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của đối tượng Đặng Quốc Huy, nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp giải quyết.

Theo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Bình Yên vừa phát hiện và xử lý một trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận tiêu cực, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự lực lượng Công an nhân dân, qua đó tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao ý thức khi tham gia không gian mạng.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Sau những vụ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các lực lượng chức năng Lào Cai đang siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân, lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy. Việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng mà còn đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của từng lái tàu, từng du khách và người dân mưu sinh trên sông nước.

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Qua công tác nắm tình hình lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản và sản xuất, kinh doanh hóa chất, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan CSĐT Bộ Công an) phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (viết tắt: Tập đoàn Hóa chất Đức Giang).

fb yt zl tw