Công an Bình Dương lật tẩy nhân thân thật của đối tượng Đặng Quốc Huy

Đặng Quốc Huy giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều cán bộ cấp cao, đã chiếm đoạt số tiền hơn 700 triệu đồng của một người phụ nữ

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ đối tượng Đặng Quốc Huy (SN 1986; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đặng Quốc Huy.
Đặng Quốc Huy.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 1/2024, bà H.N. có chồng đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "Giết người". Sau khi chồng bị bắt, thông qua giới thiệu của bạn bè, bà H.N đến TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh gặp Huy để nhờ xin cho bà H.N được gặp chồng và làm thủ tục xin bảo lãnh cho chồng được tại ngoại.

Quá trình tiếp xúc, Đặng Quốc Huy giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều cán bộ cấp cao có thể lo việc của bà N. Do đó, Huy đã nhiều lần yêu cầu bà N. chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình với tổng số hơn 700 triệu đồng để lo cho chồng bà N. được tại ngoại.

Tuy nhiên, sau khi nhận chuyển tiền từ bà N., Đặng Quốc Huy không thực hiện như đã thỏa thuận mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Đồng thời chặn các số liên lạc với bà N. và bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Quốc Huy cho biết mình làm nghề môi giới bất động sản và đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của đối tượng Đặng Quốc Huy, nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp giải quyết.

Theo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường “sức đề kháng” cho thanh thiếu niên trước ma túy

Lào Cai tăng cường “sức đề kháng” cho thanh thiếu niên trước ma túy

Ma túy ngày càng có nhiều hình thức biến tướng, dễ tiếp cận giới trẻ, do vậy, công tác phòng ngừa trong thanh thiếu niên đòi hỏi phải được thực hiện sớm hơn, gần hơn và thường xuyên hơn. Tại Lào Cai, tổ chức Đoàn các cấp từng bước đổi mới cách tiếp cận, đưa kiến thức pháp luật, kỹ năng nhận diện và phòng tránh ma túy vào những hoạt động gần gũi với thanh thiếu niên.

Phường Lào Cai thông báo tạm cấm đường và phân luồng giao thông tại Quảng trường Đinh Lễ và tuyến đường An Dương Vương từ chiều tối 26/6

Phường Lào Cai thông báo tạm cấm đường và phân luồng giao thông tại Quảng trường Đinh Lễ và tuyến đường An Dương Vương từ chiều tối 26/6

UBND phường Lào Cai phát đi Thông báo hỏa tốc số 342/TB-UBND ngày 25/6/2026 về việc tổ chức tạm cấm, hạn chế phương tiện lưu thông và phân luồng giao thông nhằm phục vụ tổ chức Không gian văn hóa, dịch vụ, ẩm thực và phố đi bộ tại Quảng trường Đinh Lễ và tuyến đường An Dương Vương.

Công an xã Nậm Có bắt giữ 2 đối tượng sau khi giám định mẫu nang tóc phát hiện chất ma túy

Công an xã Nậm Có bắt giữ 2 đối tượng sau khi giám định mẫu nang tóc phát hiện chất ma túy

Công an xã Nậm Có phối hợp với Tổ công tác Công an tỉnh bắt giữ 2 đối tượng là Sùng Thị Ninh (sinh năm 1986) và Mùa Thị Sùng (sinh năm 1960, mẹ ruột của Ninh), cùng trú tại thôn Nậm Pẳng, xã Nậm Có, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hội Luật gia tỉnh Lào Cai thảo luận bàn giải pháp phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự

Hội Luật gia tỉnh Lào Cai thảo luận bàn giải pháp phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự

Sáng 26/6, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực hiện các nguyên tắc và nghĩa vụ chứng minh theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Giải pháp quan trọng để phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự”. Hội thảo nhằm tập trung nhận diện những khó khăn trong hoạt động chứng minh tội phạm, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử.

Lào Cai: Tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho gần 200 doanh nghiệp và lái xe kinh doanh vận tải

Lào Cai: Tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho gần 200 doanh nghiệp và lái xe kinh doanh vận tải

Ngày 24/6, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh) tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Luật Phòng, chống ma túy và ký cam kết chấp hành quy định đối với các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Giữ bản làng không ma túy

Giữ bản làng không ma túy

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Trạm Tấu đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, nhằm xây dựng “xã không ma túy”. Đặc biệt, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã, thường xuyên bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi liên quan đến ma túy… Qua đó, góp phần giữ bản làng bình yên, xây dựng môi trường sống an toàn, không ma túy.

fb yt zl tw