Cơ sở của LHQ ở Dải Gaza trúng đạn pháo, nhiều người thương vong

Ngày 12/11, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo một cơ sở của tổ chức này trên Dải Gaza đã bị trúng đạn pháo khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Cơ sở này cũng là nơi trú ẩn của hàng trăm người Palestine kể từ khi xung đột bùng phát.

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 12/10/2023. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) thông báo vụ không kích khiến một "số lượng đáng kể" người thiệt mạng và bị thương. Cơ quan này kêu gọi chấm dứt ngay lập tức cuộc xung đột gây thương vong cho dân thường này. Trong khi đó, hãng tin AFP (Pháp) đăng hình ảnh trên kênh truyền hình của hãng cho thấy một trường học ở Beit Lahia, miền Bắc Dải Gaza, là nơi trú ẩn của nhiều người dân, cũng bị trúng bom.

Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện ở Dải Gaza đã trúng đạn pháo trong các cuộc tấn công của Israel. Trong ngày 12/11, một quan chức y tế Hamas cho biết tòa nhà 2 tầng - khoa tim mạch của bệnh viện Al-Shifa lớn nhất tại Dải Gaza, đã bị phá hủy trong một trận không kích của lực lượng Israel.

Phía Israel ngày 11/11 đã khẳng định không nổ súng vào bệnh viện này, dù thừa nhận có xung đột với lực lượng Hamas xung quanh bệnh viện. Phía Israel cho biết đã yêu cầu các bác sĩ, bệnh nhân và hàng nghìn người dân trú ẩn trong bệnh viện lập tức rời đi để lực lượng này tấn công các mục tiêu Hamas được cho là đang ở bên dưới hoặc xung quanh bệnh viện

Trong thông báo ngày 12/11, quân đội Israel cho biết đã mở một tuyến đường và đảm bảo an toàn để người dân có thể sơ tán, bằng hình thức đi bộ hoặc trên xe cứu thương, từ các bệnh viện Al-Shifa, Rantisi và Naser. Lực lượng này cũng cho biết sẵn sàng sơ tán các bệnh nhi từ bệnh viện Al-Shifa .

Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari, người phát ngôn chính của quân đội Israel, cho biết lực lượng này sẵn sàng hỗ trợ sơ tán các bệnh nhi tại bệnh viện Al- Shifa theo đề nghị từ phía các nhân viên bệnh viện. Theo thông tin từ Hamas, tại bệnh viện có tổng cộng 45 trẻ sơ sinh, có 2 trẻ đã tử vong sau khi bệnh viện buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/11 do cạn kiệt nhiên liệu.

baotintuc.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Thị trường năng lượng và tình hình địa chính trị tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga quyết định kéo dài các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhiên liệu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước, trong khi căng thẳng giữa Iran và Ukraine gia tăng sau vụ việc liên quan đến một tàu thương mại của Iran trên Biển Caspi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Phát biểu tại cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/7 (giờ địa phương), Tổng thư ký António Guterres đưa ra cảnh báo gay gắt về tình hình Trung Đông, nhấn mạnh khu vực này đang nằm trên "bờ vực nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi" do các vòng xoáy xung đột ngày càng mở rộng.

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) chính thức công bố quyết định áp thuế quan mới đối với 60 nền kinh tế. Sắc thuế mới dao động từ 10% đến 12,5%, chính thức có hiệu lực từ 00h01 sáng 24/7 (theo giờ miền Đông nước Mỹ) nhằm thay thế cho mức thuế tạm thời 10% do Tổng thống Donald Trump áp đặt trước đó.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông đang đứng trước nguy cơ bùng phát thành một cuộc xung đột quy mô lớn sau khi lực lượng Houthi tiến hành tập kích hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ. Diễn biến nguy hiểm này đã khiến chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt quân sự mạnh mẽ hướng vào cả Houthi lẫn Iran, kéo theo những phản ứng dây chuyền làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu.

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Ngày 23/7, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận thông qua gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Gói biện pháp mới gồm việc cố định giá trần đối với dầu mỏ Nga trong 12 tháng.

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

fb yt zl tw