DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI (28/4):

Có mưa, mưa vừa và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, có mưa, mưa vừa và dông rải rác.

Đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh như sau: nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Nam cấp 2-3, vùng cao và núi cao trời rét.

Thành phố Lào Cai: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa vừa và dông, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 22 đến 270C độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa vừa và dông, gió Đông Nam cấp 2-3, trời rét, nhiệt độ từ 13 đến 170C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Bắc Hà: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa vừa và dông, gió Đông Nam cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 220C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 22 đến 270C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Nam cấp 2-3, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 220C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo: Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá vẫn rình rập quanh trường học

Thuốc lá vẫn rình rập quanh trường học

Không chỉ giá rẻ, thuốc lá là mặt hàng dễ mua ngay gần các trường học. Điều đó đặt ra yêu cầu đối với các ngành chức năng cần có những giải pháp mạnh mẽ ngăn chặn tác hại thuốc lá với giới trẻ.

Kiểm soát chất lượng thực phẩm hỗ trợ vùng lũ lụt

Kiểm soát chất lượng thực phẩm hỗ trợ vùng lũ lụt

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng thực phẩm, nước uống được hỗ trợ, cứu trợ đến vùng lũ, bảo đảm không để sản phẩm hư hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn dùng đến tay người dân.

Đêm có mưa nhỏ vài nơi, vùng núi trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (04/11): Đêm có mưa nhỏ vài nơi, vùng núi trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao hoạt động yếu dần, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm về sáng trời rét, vùng cao rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Rèn luyện kỹ năng ứng phó dưới nước cho học sinh

Rèn luyện kỹ năng ứng phó dưới nước cho học sinh

Miền Bắc vừa trải qua đợt lũ lụt lịch sử do hoàn lưu bão số 11 gây ra, công tác khắc phục hậu quả còn đang tiếp diễn thì "khúc ruột" miền Trung, từ TP Huế đến Quảng Ngãi lại chìm trong biển nước. Trong bối cảnh đó, một lần nữa, câu chuyện về khả năng ứng phó với thiên tai, đặc biệt là kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh lại khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Mầm nhỏ gieo hạt yêu thương

Mầm nhỏ gieo hạt yêu thương

Mới 6 tuổi, cô bé Nguyễn Lưu Hoài An, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Nguyễn Phúc, phường Yên Bái đã cùng mẹ thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện. Cô gái bé bỏng ấy mang trong mình trái tim chứa đựng tình yêu thương, sẻ chia, lan toả hình ảnh đẹp về tấm lòng nhân ái.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào trong nhà trường

Đưa trí tuệ nhân tạo vào trong nhà trường

Theo các chuyên gia, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường sớm không chỉ là cập nhật công nghệ, mà là trang bị cho học sinh và giáo viên các năng lực cốt lõi của thời đại số: tư duy dữ liệu, giải quyết vấn đề, sáng tạo và thích ứng.

fb yt zl tw