Cô gái Tày lan toả tình yêu áo dài tới giới trẻ

Vũ Thảo Giang không chỉ đem áo dài trình diễn trong các sân khấu trong nước và quốc tế mà còn mong muốn các nét đẹp văn hoá đến với các bạn trẻ.

Mới đây, Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang - cô gái người dân tộc Tày khiến giới mộ điệu thích thú với bộ sưu tập áo dài Việt Nam gấm hoa, trình diễn tại Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua bộ sưu tập, Vũ Thảo Giang khắc hoạ vẻ đẹp đất nước trên tà áo dài duyên dáng.

Cô gái Tày lan toả tình yêu áo dài tới giới trẻ ảnh 1
Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang (áo hồng) tại Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tiếp nhiều năm là nhà thiết kế được lựa chọn để trình diễn bộ sưu tập trong Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, Vũ Thảo Giang khẳng định được màu sắc thiết kế riêng, sự am hiểu văn hoá, kiến trúc. Cô chia sẻ, tình yêu áo dài đã chắp cánh cho những thiết kế của mình đến gần hơn với giới mộ điệu.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hoá di sản của đất nước, con người Việt Nam. Vũ Thảo Giang khắc hoạ lên tà áo dài hình ảnh cao nguyên đá Đồng Văn, công viên địa chất non nước Cao Bằng, vịnh Hạ Long, quần thể danh thắng Tràng An - Ninh Bình... bằng những kỹ thuật in thêu hai mặt độc đáo. 

Với áo dài chất liệu lụa cao cấp, cô đã vẽ tay để khắc hoạ hình ảnh của Hà Nội với hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, Khuê Văn Các, chùa Trấn Quốc…

Vũ Thảo Giang chia sẻ: “Làm sao để người trẻ thêm yêu và sử dụng áo dài là điều tôi luôn trăn trở. Đưa vẻ đẹp thiên nhiên, địa danh nổi tiếng của dân tộc Việt trên tà áo, tôi hi vọng sẽ chắp cánh tình yêu áo dài cho các bạn trẻ, quảng bá được du lịch Việt Nam”.

Vũ Thảo Giang từng giới thiệu rất nhiều bộ sưu tập như: Những cánh hoa trên thiên đường, Hoàng thành Thăng Long - Dấu ấn vàng son, Hương sắc ngàn hoa…

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Nhóm liên kết phát triển du lịch giữa hành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc, Vũ Thảo Giang trở thành một trong những tác giả vinh dự nhận giải thiết kế sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, cô cũng là nhà thiết kế giới thiệu được nhiều bộ sưu tập áo dài tại các tuần lễ thời trang quốc tế, các chương trình văn hoá của Việt Nam trên thế giới.

Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Như mạch nguồn chảy mãi, người Bố Y ở vùng “đất thép” Mường Khương vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống từ trang phục, thói quen sinh hoạt đến các điệu dân ca, dân vũ. Một ngày đến với bản nhỏ Lao Hầu ở xã Thanh Bình, được hòa mình vào những điệu dân vũ là một ngày được “sống” trong những giá trị văn hóa bao đời.

fb yt zl tw