CLB Thái Lan và Trung Quốc nhận án phạt cực nặng sau vụ hỗn chiến ở Cúp C1 châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra án phạt cực nặng với CLB Buriram United (Thái Lan) và Zhejiang FC (Trung Quốc) sau vụ hỗn chiến của hai đội ở Cúp C1 châu Á.

Ở trận đấu thuộc vòng bảng Cúp C1 châu Á 2023/2024 vào ngày 29/11 vừa qua, Zhejiang FC đánh bại Buriram United 4-3 trên sân nhà, qua đó níu giữ hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, chiến thắng của họ bị lu mờ vì hành động không đẹp của các cầu thủ. Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, các cầu thủ Buriram United và Zhejiang FC lời qua tiếng lại và lao vào đánh nhau bất chấp sự can ngăn của ban huấn luyện.

Cuộc hỗn chiến kéo dài khoảng 2 phút, trước khi ban huấn luyện 2 đội và các cảnh sát cơ động tách những nhân vật chính ra khỏi nhau. Nguồn cơn vụ việc được cho là xuất phát từ Theerathon Bunmathan, người chửi rủa và khiêu khích các cầu thủ Zhejiang FC.

Ngoại binh của Buriram United, Ramil Sheydayev là tâm điểm của vụ ẩu đả. Sau khi bị đánh ngã ra sân, tiền đạo người Azerbaijan bóp cổ 2 cầu thủ bên phía CLB Trung Quốc. Ramil Sheydayev thậm chí lên mạng xã hội thách thức, xin địa chỉ các cầu thủ Zhejiang FC để hẹn… đánh nhau.

Sau gần 2 tuần nhận báo cáo và điều tra, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt với Zhejiang FC và Buriram United vào hôm qua. Mỗi đội đều có 3 cầu thủ bị treo giò dài hạn vì tham gia vụ ẩu đả.

Bên phía Zhejiang FC, Yao Junsheng, Gao Di và ngoại binh Léo Souza bị treo giò dài hạn. Ngoài ra, 2 thành viên trong ban huấn luyện của Zhejiang FC cũng bị trừng phạt, cấm làm nhiệm vụ tại Cúp châu Á.

Trong khi đó, số 10 của Buriram, Ramil Seydayev bị treo giò 8 trận. Tiền đạo này bị một số chuyên gia bóng đá Trung Quốc cáo buộc có hành vi “giết người” khi cố gắng bóp cổ 2 cầu thủ của Zhejiang FC. Leon James và Chitipat Tanklang đều bị treo giò 6 trận ở các giải đấu thuộc hệ thống của AFC. Hiện tại vẫn chưa rõ các cầu thủ này có bị treo giò ở Asian Cup 2023 sắp tới hay không.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Real Madrid chi 150 triệu euro mua Alvarez, Greenwood chốt điều khoản với Roma

Real Madrid chi 150 triệu euro mua Alvarez, Greenwood chốt điều khoản với Roma

Thị trường chuyển nhượng hè 2026 tiếp tục sôi động với hàng loạt diễn biến đáng chú ý. Real Madrid gây chú ý khi gửi đề nghị 150 triệu euro hỏi mua Julian Alvarez, trong khi Mason Greenwood đã đạt thỏa thuận cá nhân với AS Roma. Nhiều đội bóng lớn tại châu Âu cũng đang ráo riết tìm kiếm những bản hợp đồng mới.

U19 Australia 2-2 U19 Campuchia: U19 Việt Nam chính thức bị loại

U19 Australia 2-2 U19 Campuchia: U19 Việt Nam chính thức bị loại

Tối 09/6, người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á đã không giấu được sự bất ngờ khi U19 Campuchia cầm hòa U19 Australia với tỷ số 2-2 ở lượt trận cuối bảng C giải U19 Đông Nam Á 2026. Kết quả này giúp U19 Campuchia vượt qua U19 Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào bán kết dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

World Cup 2026 lập kỷ lục lịch sử: Seattle tặng hơn 1.400 vé miễn phí cho trẻ em và những con số ấn tượng

World Cup 2026 lập kỷ lục lịch sử: Seattle tặng hơn 1.400 vé miễn phí cho trẻ em và những con số ấn tượng

World Cup 2026 không chỉ là kỳ đại hội bóng đá lớn nhất lịch sử với hàng loạt cột mốc chưa từng có, mà còn ghi dấu những câu chuyện nhân văn khi thành phố Seattle (Mỹ) công bố chương trình tặng hơn 1.400 vé miễn phí, đưa hàng trăm thanh thiếu niên và gia đình đến sân vận động trải nghiệm ngày hội bóng đá thế giới.

Cập nhật mới nhất - chính xác nhất: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/6 và rạng sáng 9/6

Cập nhật mới nhất - chính xác nhất: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/6 và rạng sáng 9/6

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/6 và rạng sáng 9/6 ghi nhận loạt trận hấp dẫn ở các giải đấu hàng đầu châu Âu và trong nước. Người hâm mộ có thể theo dõi các cuộc đối đầu thuộc Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 cùng các giải đấu cấp châu lục và bóng đá Việt Nam, hứa hẹn mang đến nhiều diễn biến đáng chú ý.

fb yt zl tw