Chuyển kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho 2 địa phương, đơn vị

Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai vừa ban hành 2 quyết định chuyển kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho các địa phương, đơn vị.

Cụ thể, với Quyết định số 32, chuyển kinh phí cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai để chi hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do bão số 3 (nguồn kinh phí do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương hỗ trợ thông qua Ban Vận động cứu trợ tỉnh Bình Dương để ủng hộ theo đối tượng) với tổng số tiền 225 triệu đồng để chi hỗ trợ cho 45 trẻ mồ côi.

Với Quyết định số 33, chuyển kinh phí cho Ban Vận động cứu trợ huyện Bảo Yên để chi hỗ trợ cho Nhân dân khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra (nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ huyện Nam Trà My thông qua Ban Vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam chuyển ủng hộ theo địa chỉ) với số tiền 200 triệu đồng.

dsc-9250.jpg
Nguồn ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai được sử dụng để hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tái thiết cuộc sống, lao động, sản xuất.

Tính đến ngày 8/11, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 7.200 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 344,6 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ Trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 164,6 tỷ đồng); tổng kinh phí đã phân bổ đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương là 290,967 tỷ đồng.

MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền mặt và thông qua tài khoản cấp huyện 44 tỷ đồng; cấp xã, phường, thị trấn tiếp nhận 15,9 tỷ đồng.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp tục tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai đến ngày 30/11/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

fb yt zl tw