Chuyển kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho 2 địa phương, đơn vị

Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai vừa ban hành 2 quyết định chuyển kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho các địa phương, đơn vị.

Cụ thể, với Quyết định số 32, chuyển kinh phí cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai để chi hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do bão số 3 (nguồn kinh phí do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương hỗ trợ thông qua Ban Vận động cứu trợ tỉnh Bình Dương để ủng hộ theo đối tượng) với tổng số tiền 225 triệu đồng để chi hỗ trợ cho 45 trẻ mồ côi.

Với Quyết định số 33, chuyển kinh phí cho Ban Vận động cứu trợ huyện Bảo Yên để chi hỗ trợ cho Nhân dân khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra (nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ huyện Nam Trà My thông qua Ban Vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam chuyển ủng hộ theo địa chỉ) với số tiền 200 triệu đồng.

dsc-9250.jpg
Nguồn ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai được sử dụng để hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tái thiết cuộc sống, lao động, sản xuất.

Tính đến ngày 8/11, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 7.200 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 344,6 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ Trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 164,6 tỷ đồng); tổng kinh phí đã phân bổ đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương là 290,967 tỷ đồng.

MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền mặt và thông qua tài khoản cấp huyện 44 tỷ đồng; cấp xã, phường, thị trấn tiếp nhận 15,9 tỷ đồng.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp tục tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai đến ngày 30/11/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai từ đầu năm 2022. Hưởng ứng chương trình, những năm qua, Hội Phụ nữ (nay là Ban Phụ nữ) Công an tỉnh Lào Cai đã nhận đỡ đầu nhiều trẻ mồ côi, chăm lo cho các em bằng trách nhiệm và tình yêu thương như những người mẹ thực sự, giúp các em có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn.

fb yt zl tw