Chuyển kinh phí cho Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai hỗ trợ cho vay làm nhà ở đối với các hộ bị ảnh hưởng bão số 3

Sáng 25/12, Ban Vận động Cứu trợ tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức ký kết chuyển kinh phí từ Ban Vận động cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cho vay làm nhà ở bị ảnh hưởng do bão số 3 thông qua Ngân hàng chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai.

Dự lễ ký kết có đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh; Nguyễn Hải Hà, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các phòng, ban của 2 cơ quan, đơn vị.

dsc-2168.jpg
Quang cảnh lễ ký kết.

Trước đó, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7254/UBND-TH gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc đề nghị phân bổ kinh phí từ Quỹ Vận động cứu trợ khắc phục hậu quả thiệt hại bão số 3. Trong đó đề nghị phân bổ từ nguồn kinh phí Quỹ Vận động cứu trợ Trung ương phân bổ cho tỉnh với nội dung: Chuyển 80 tỷ đồng qua Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai để các hộ vay vốn làm nhà.

Đối tượng cho vay là các hộ gia đình làm nhà ở do bị ảnh hưởng bão số 3, không có khả năng đối ứng hoặc đối ứng thấp theo danh sách của cấp có thẩm quyền phê duyệt. Mức cho vay tối đa là 50 triệu đồng/hộ; lãi suất 0%; thời gian cho vay tối đa là 5 năm.

baolaocai-tl_dsc-2150.jpg
baolaocai-tl_dsc-2135.jpg
Lãnh đạo 2 cơ quan, đơn vị trao đổi, thống nhất các nội dung.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chức năng của 2 cơ quan, đơn vị đã thảo luận, thống nhất các nội dung theo chủ trương của UBND tỉnh; nhất trí ký kết chuyển kinh phí 80 tỷ đồng từ Ban Vận động cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cho vay làm nhà ở trên địa bàn tỉnh thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai.

baolaocai-tl_dsc-2156.jpg
Lãnh đạo 2 cơ quan, đơn vị ký kết thống nhất chuyển kinh phí.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Phong trào viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2026 đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh Lào Cai - là hoạt động thiết thực, khẳng định tinh thần, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Ngày 9/1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương nhằm trao đổi, Lấy ý kiến đối với Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và lối thông quan Bản Vược, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược; quyết tâm xây dựng bảo tàng dược liệu tại tỉnh Lào Cai theo hướng bảo tàng số và là nơi lưu giữ các nguồn gien dược liệu quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, xem đây là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; đồng thời sớm xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện về dược liệu của tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw