Chuyển hơn 4,4 tỷ đồng cho các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 11/12, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai đã ban hành các quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại bão số 3 cho các địa phương.

Cụ thể, Quyết định 46/QĐ-BVĐCT quyết định chuyển kinh phí cho Ban Vận động cứu trợ xã Phúc Khánh, Bảo Yên để chi hộ trợ cho Nhân dân khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra, với số tiền hơn 137 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ huyện Quế Sơn thông qua Ban Vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam chuyển ủng hộ theo địa chỉ.

dsc-9250.jpg
Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay xây dựng nhà ở cho các hộ dân tỉnh Lào Cai bị ảnh hưởng thiên tai.

Quyết định số 47/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí cho Ban Vận động cứu trợ huyện Bát Xát để chi hỗ trợ xây dựng mới điểm trường Tả Hồ và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập, sách vở cho các cháu học sinh Trường Mầm non và Tiểu học xã Tòng Sành, Bát Xát với số tiền 3,2 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí do Báo Lao động hỗ trợ theo địa chỉ.

Quyết định số 48/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí cho Ban Vận động cứu trợ huyện Bắc Hà để chi hỗ trợ làm nhà ở cho hộ bà Lý Thị Chắp, thôn Nậm Kha 2, xã Nậm Lúc, bị thiệt hại do bão số 3 gây ra với số tiền 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Ban Cứu trợ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ theo địa chỉ.

z6123148675235-55b76abbf6dfa9c68db558e870c5a08c.jpg
Người dân vận chuyển vật liệu để sửa chữa, hoàn thiện xây dựng nhà ở sau thiên tai.

Quyết định số 50/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí hỗ trợ cho Ban Vận động cứu trợ các huyện Bảo Yên, Mường Khương để chi hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3 với số tiền 1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ theo địa chỉ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Trước sự khan hiếm của vật liệu gỗ tự nhiên và sự thay đổi của đời sống hiện đại, nhiều gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã lựa chọn xây dựng nhà sàn bê tông. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, những ngôi nhà này vẫn giữ được kiến trúc truyền thống, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

fb yt zl tw