Chuyển hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ người dân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Số tiền này được dùng để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Ngày 13/12, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 52/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí cho ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của bão số 3 nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 (trích từ nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ) với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

0418-3607-1212.jpg
Chương trình Tết Vì người nghèo được tỉnh Lào Cai tổ chức thường niên nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết an vui, đầm ấm.

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 444/KH-UBND ngày 29/11/2024 về tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân và hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; Công văn số 7195/UBND-VX ngày 12/12/2024 về việc đề nghị phân bổ kinh phí hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Cụ thể, hỗ trợ 689 hộ dân có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3; định mức 1,6 triệu đồng/hộ (tiền và hiện vật); tổng kinh phí thực hiện là trên 1,1 tỷ đồng.

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2024, dự kiến là 28.345 hộ; mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ; tổng kinh phí là trên 14,1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, chia sẻ những khó khăn, đồng thời định hướng phát triển công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

fb yt zl tw