Chuyển hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ người dân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Số tiền này được dùng để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Ngày 13/12, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 52/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí cho ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của bão số 3 nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 (trích từ nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ) với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

0418-3607-1212.jpg
Chương trình Tết Vì người nghèo được tỉnh Lào Cai tổ chức thường niên nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết an vui, đầm ấm.

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 444/KH-UBND ngày 29/11/2024 về tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân và hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; Công văn số 7195/UBND-VX ngày 12/12/2024 về việc đề nghị phân bổ kinh phí hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Cụ thể, hỗ trợ 689 hộ dân có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3; định mức 1,6 triệu đồng/hộ (tiền và hiện vật); tổng kinh phí thực hiện là trên 1,1 tỷ đồng.

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2024, dự kiến là 28.345 hộ; mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ; tổng kinh phí là trên 14,1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những giải pháp quan trọng giúp trẻ có khởi đầu tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu, sữa mẹ còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết phát hiện lúc 08h00 ngày 08/8/2026, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện những vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông.

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Mùa hè thời tiết nóng ẩm dẫn đến nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm não do vi-rút. Bệnh diễn biến nhanh, nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Sáng 07/8, tại xã Tả Van, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cho hơn 100 chức sắc, chức việc, đại diện các điểm nhóm tôn giáo, người có uy tín, thầy mo, thầy cúng và đại diện các dòng họ trên địa bàn.

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Chiều 07/8, tại UBND xã Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng Nhà Chữ thập đỏ, quà an sinh và thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn.

fb yt zl tw