Chuyển hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ người dân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Số tiền này được dùng để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Ngày 13/12, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 52/QĐ-BVĐCT về việc chuyển kinh phí cho ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố để chi hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây mới do ảnh hưởng của bão số 3 nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 (trích từ nguồn kinh phí do Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ) với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

0418-3607-1212.jpg
Chương trình Tết Vì người nghèo được tỉnh Lào Cai tổ chức thường niên nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết an vui, đầm ấm.

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 444/KH-UBND ngày 29/11/2024 về tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân và hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; Công văn số 7195/UBND-VX ngày 12/12/2024 về việc đề nghị phân bổ kinh phí hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Cụ thể, hỗ trợ 689 hộ dân có nhà ở bị sập, đổ, trôi hoàn toàn hoặc hư hỏng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3; định mức 1,6 triệu đồng/hộ (tiền và hiện vật); tổng kinh phí thực hiện là trên 1,1 tỷ đồng.

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2024, dự kiến là 28.345 hộ; mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ; tổng kinh phí là trên 14,1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

fb yt zl tw