Chuyên gia châu Âu chỉ ra hạn chế của bóng đá Việt Nam

Chuyên gia người Slovenia, Jernej Kamensek cho rằng mức đãi ngộ của các cầu thủ Việt Nam đang quá cao so với năng lực thực sự của họ.

Bóng đá Việt Nam tồn tại nhiều nghịch lý.

Giải V-League chỉ còn một vòng đấu nữa là sẽ chính thức khép lại. Lúc này, chức vô địch đã sớm thuộc về Thép Xanh Nam Định, trong khi Khánh Hòa cũng đã sớm trở thành tân binh của giải hạng Nhất sang năm.

Cuộc đua tránh suất đá Play off đang diễn ra quyết liệt giữa Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng phố Núi và Hà Tĩnh FC đang chiếm ít nhiều ưu thế khi chỉ cần một điểm ở vòng đấu cuối là yên tâm trụ hạng.

Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An cần phải có trọn 3 điểm ở vòng đấu cuối và mong chờ các đội xếp trên sảy chân để có vé trụ hạng.

Dễ nhận thấy ở giải đấu năm nay, các cầu thủ ngoại vẫn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của các đội bóng ở cả 3 tuyến trong khi các cầu thủ không để lại quá nhiều dấu ấn dù không ít người trong số họ đang nhận mức lương và lót tay rất cao.

Về điều này, chuyên gia chuyển nhượng người Slovenia, Jernej Kamensek cho rằng mức đãi ngộ của các cầu thủ Việt Nam đang quá cao so với năng lực thực sự của họ. Vì thế sẽ rất khó để cầu thủ này có sự phát triển hết mình và động lực thi đấu.

Để dễ hiểu hơn, chuyên gia này đã lấy ví dụ về các cầu thủ Slovenia đang chơi tại đấu trường EURO 2024, những người chỉ có mức lương khoảng 10.000 USD/ tháng (~250 triệu VNĐ).

Trong khi đó, chưa có cầu thủ Việt nào ra nước ngoài thi đấu thành công nhưng số tiền lót tay của một số tên tuổi có thể lên đến 1 triệu USD cho 3 mùa giải, cộng thêm mức lương khoảng 100 - 150 triệu/tháng.

Một số câu lạc bộ nước ngoài vẫn để ý đến những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng mọi chuyện thường bị cường điệu hoá bởi truyền thông.

Và rất tiếc khi phải nói rằng sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho những thương vụ này quá lớn. Cầu thủ Việt chưa xứng đáng với những gì họ đang nhận'', Jernej Kamensek nói.

Nhận định của Jernej Kamensek có phần đúng nếu nhìn mức lót tay của các cầu thủ nội đang thi đấu ở V-League khiến nhiều người choáng váng.

Cụ thể, theo tiết lộ của Vlog Minh Hải, tiền vệ Văn Toàn hiện đang nhận mức tiền lót tay lên tới 7 tỷ đồng/năm ở Thép Xanh Nam Định. Bản hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn 2 năm.

Trong khi đó, đồng đội của Văn Toàn ở tuyển quốc gia Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh cũng đang nhận số tiền lót tay lên tới 18 tỷ đồng cho 3 năm khoác áo Bình Dương FC.

Theo giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Justin Bieber, Madonna, Shakira và BTS sẽ biểu diễn giữa giờ trận chung kết World Cup 2026

Justin Bieber, Madonna, Shakira và BTS sẽ biểu diễn giữa giờ trận chung kết World Cup 2026

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và tổ chức Global Citizen vừa chính thức công bố ca sĩ Justin Bieber sẽ tham gia chương trình biểu diễn giữa giờ trận chung kết FIFA World Cup 2026. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, trận chung kết có chương trình biểu diễn giữa giờ theo mô hình của sự kiện Super Bowl.

Tổ trọng tài Argentina cầm còi trận Pháp gặp Morocco

Tổ trọng tài Argentina cầm còi trận Pháp gặp Morocco

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chỉ định tổ trọng tài người Argentina điều hành trận tứ kết World Cup 2026 giữa Pháp và Morocco. Quyết định này thu hút sự chú ý khi Argentina vẫn còn nguyên cơ hội tiến sâu tại giải và Pháp được đánh giá là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

Thủ tướng Canada tìm cách chiêu mộ Erling Haaland

Thủ tướng Canada tìm cách chiêu mộ Erling Haaland

Đấu trường chính trị quốc tế cũng đang bị cuốn vào cơn sốt World Cup. Trong cuộc gặp thủ tướng Na Uy ngày 7/7, thủ tướng Canada Mark Carney đã nói đùa rằng ông muốn chiêu mộ ngôi sao bóng đá Erling Haaland gia nhập đội tuyển quốc gia Canada tham dự World Cup sắp tới.

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2026: Anh đại chiến Na Uy, Argentina dễ thở?

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2026: Anh đại chiến Na Uy, Argentina dễ thở?

Vòng 1/8 khép lại đã chính thức lộ diện 4 cặp đấu sinh tử tại tứ kết World Cup 2026. Khi khoảng cách về thực lực không còn quá lớn, người hâm mộ bóng đá toàn cầu đang hướng trọn tâm điểm về màn đọ sức thượng đỉnh giữa Na Uy - Anh, cuộc thanh toán nợ nần giữa Pháp và Ma-rốc, hay hành trình bảo vệ ngôi vương đầy giông bão của Argentina trước "kẻ ngáng đường" khó chịu Thụy Sĩ.

fb yt zl tw