Chuyển 220 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai (đợt 2) cho các địa phương

Ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-BVĐCT chuyển 220 tỷ đồng từ Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai đến ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để chi hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm sử dụng nguồn kinh phí cứu trợ theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai, Thông báo số 456/TB-MTTW-BTT ngày 24/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thông báo số 4018-TB/TU ngày 1/10/2024 của Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về việc sửa đổi bổ sung Quy chế tổ chức hoạt động của ban vận động cứu trợ và phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh Lào Cai (đợt 2).

IMGL3890.JPG
Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân.

Theo đó, danh sách phân bổ kinh phí (đợt 2) gồm các địa phương: huyện Văn Bàn (12 tỷ); huyện Bảo Yên (38 tỷ), huyện Bảo Thắng (15 tỷ), huyện Bát Xát (64 tỷ), huyện Bắc Hà (48 tỷ), huyện Si Ma Cai (14 tỷ), huyện Mường Khương (4 tỷ), thị xã Sa Pa (5 tỷ), thành phố Lào Cai (20 tỷ).

z5889407011990_6288e9032a57c02b6f61cf0c358976be.jpg
Nhiều đoàn đã đến trực tiếp các địa phương để động viên, tặng quà người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Lũy kế đến nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã phân bổ 267,582 tỷ đồng đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh, đến 15 giờ ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của trên 6.800 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm với tổng số tiền 305,2 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 125,2 tỷ đồng).

Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền và thông qua tài khoản cấp huyện là 36,8 tỷ đồng; các xã, phường, thị trấn tiếp nhận trực tiếp là 15,3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Ngày 16/4, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với chủ đề “Văn hóa đọc - Nền tảng tri thức cho xã hội học tập và phát triển bền vững”.

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Những năm gần đây, du lịch cộng đồng ở Lào Cai phát triển mạnh, trở thành một trong những hướng đi quan trọng trong khai thác tiềm năng văn hóa, tạo sinh kế cho người dân vùng cao. Tuy nhiên, phía sau sự tăng trưởng nhanh là những vấn đề đặt ra về chất lượng, tính bền vững và năng lực tổ chức thực hiện.

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Trước đây, việc có lương hưu, bảo hiểm y tế khi về già là điều xa vời đối với người lao động tự do. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cùng nỗ lực của người dân, cơ hội này đang dần trở thành hiện thực. Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ, hướng tới mục tiêu ngày càng nhiều người lao động tự do có lương hưu.

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Lào Cai, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống rất riêng nơi đây. Trong khoảng sân nhỏ, các cụ ông, cụ bà đang cùng nhau tập vài động tác thể dục. Tiếng cười xen lẫn tiếng trò chuyện rôm rả. Không khí ấm áp đúng như tên gọi “Ngôi nhà vui vẻ”.

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.

fb yt zl tw