Chuyển 220 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai (đợt 2) cho các địa phương

Ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-BVĐCT chuyển 220 tỷ đồng từ Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai đến ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để chi hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm sử dụng nguồn kinh phí cứu trợ theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai, Thông báo số 456/TB-MTTW-BTT ngày 24/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thông báo số 4018-TB/TU ngày 1/10/2024 của Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về việc sửa đổi bổ sung Quy chế tổ chức hoạt động của ban vận động cứu trợ và phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh Lào Cai (đợt 2).

IMGL3890.JPG
Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân.

Theo đó, danh sách phân bổ kinh phí (đợt 2) gồm các địa phương: huyện Văn Bàn (12 tỷ); huyện Bảo Yên (38 tỷ), huyện Bảo Thắng (15 tỷ), huyện Bát Xát (64 tỷ), huyện Bắc Hà (48 tỷ), huyện Si Ma Cai (14 tỷ), huyện Mường Khương (4 tỷ), thị xã Sa Pa (5 tỷ), thành phố Lào Cai (20 tỷ).

z5889407011990_6288e9032a57c02b6f61cf0c358976be.jpg
Nhiều đoàn đã đến trực tiếp các địa phương để động viên, tặng quà người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Lũy kế đến nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã phân bổ 267,582 tỷ đồng đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh, đến 15 giờ ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của trên 6.800 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm với tổng số tiền 305,2 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 125,2 tỷ đồng).

Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền và thông qua tài khoản cấp huyện là 36,8 tỷ đồng; các xã, phường, thị trấn tiếp nhận trực tiếp là 15,3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Ngày 17/1, Hội Phụ nữ xã Bảo Hà tổ chức chương trình ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Xã Hợp Thành: Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Ngày 17/1, tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời, Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình "Đông ấm - Xuân yêu thương". Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo và hỗ trợ các gia đình yếu thế đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Hơn một năm trở lại đây, ai đến xã Mường Khương đều ấn tượng về một nhà hàng nhỏ bên đường Tùng Lâu, bởi không gian quán có rất nhiều chiếc cối xay đá cổ, khắc hoa văn đẹp, gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Chủ nhân của bộ sưu tập cối đá đặc biệt này là anh Nguyễn Văn Mạnh, chủ nhà hàng Mộc quán.

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

fb yt zl tw