Chuyển 220 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai (đợt 2) cho các địa phương

Ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-BVĐCT chuyển 220 tỷ đồng từ Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai đến ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để chi hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; ban vận động cứu trợ các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm sử dụng nguồn kinh phí cứu trợ theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai, Thông báo số 456/TB-MTTW-BTT ngày 24/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thông báo số 4018-TB/TU ngày 1/10/2024 của Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về việc sửa đổi bổ sung Quy chế tổ chức hoạt động của ban vận động cứu trợ và phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh Lào Cai (đợt 2).

IMGL3890.JPG
Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân.

Theo đó, danh sách phân bổ kinh phí (đợt 2) gồm các địa phương: huyện Văn Bàn (12 tỷ); huyện Bảo Yên (38 tỷ), huyện Bảo Thắng (15 tỷ), huyện Bát Xát (64 tỷ), huyện Bắc Hà (48 tỷ), huyện Si Ma Cai (14 tỷ), huyện Mường Khương (4 tỷ), thị xã Sa Pa (5 tỷ), thành phố Lào Cai (20 tỷ).

z5889407011990_6288e9032a57c02b6f61cf0c358976be.jpg
Nhiều đoàn đã đến trực tiếp các địa phương để động viên, tặng quà người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Lũy kế đến nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã phân bổ 267,582 tỷ đồng đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh, đến 15 giờ ngày 2/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của trên 6.800 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm với tổng số tiền 305,2 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ trung ương là 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 125,2 tỷ đồng).

Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền và thông qua tài khoản cấp huyện là 36,8 tỷ đồng; các xã, phường, thị trấn tiếp nhận trực tiếp là 15,3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw