Chương trình tình nguyện công an nhân dân chung tay hướng về cơ sở

LCĐT - Ngày 7/4, Chi đoàn Công an huyện Si Ma Cai phối hợp với Công ty TNHH Minh Đức và Chi đoàn Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín tổ chức chương trình tình nguyện Công an nhân dân chung tay hướng về cơ sở.

Chương trình tình nguyện công an nhân dân chung tay hướng về cơ sở ảnh 1
Tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín.

Trong đợt này, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức tuyên truyền đến học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín cảnh báo về các thủ đoạn sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; quy tắc ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ, lỗi vi phạm khi tham gia giao thông thường gặp và mức độ xử lý các hành vi đó; giới thiệu phao cứu sinh sử dụng trong cứu hộ cứu nạn...

Chương trình tình nguyện công an nhân dân chung tay hướng về cơ sở ảnh 2
Chương trình tình nguyện công an nhân dân chung tay hướng về cơ sở ảnh 3
Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn sử dụng phao cứu sinh trong cứu hộ cứu nạn.

Cũng trong đợt này các đoàn viên và thành viên đoàn thiện nguyện đã tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi toàn bộ khu vực Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín;  trao tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nàn Sín 334 chiếc áo khoác, 20 chiếc gường sắt, 40 chăn ấm, 40 chiếc màn, 300 chiếc bát ăn bằng chất liệu i nốc, 600 chiếc khăn mặt, tổng giá trị trên 100 triệu đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw