Chương trình "Những cánh hồng bay": Tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc dịp 8/3

Chương trình “Những cánh hồng bay” được dàn dựng hoàn toàn mới với sự tham gia của các nữ nghệ sỹ xuất sắc, giành giải cao tại các liên hoan xiếc trong và ngoài nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một tiết mục biểu diễn xiếc.
Một tiết mục biểu diễn xiếc.

Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cho biết chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc.

Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn của các nữ nghệ sỹ cho nghệ thuật xiếc, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam.

Năm nay, chương trình “Những cánh hồng bay” được dàn dựng hoàn toàn mới với sự tham gia của các nữ nghệ sỹ xuất sắc, giành giải cao tại các liên hoan xiếc trong và ngoài nước.

Bên cạnh những nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn tôn vinh các nữ nghệ sỹ tiêu biểu của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam với những tiết mục phối hợp biểu diễn nhuần nhuyễn, bất ngờ, đặc sắc.

Ngay sau chương trình “Những cánh hồng bay-Công chúa xiếc Việt Nam," Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức dàn dựng và ra mắt khán giả chương trình có tên gọi “Sống mãi với Điện Biên” tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” một cách hấp dẫn nhất bằng ngôn ngữ nghệ thuật xiếc.

Chương trình ra mắt khán giả vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ban Tổ chức sẽ mời một số Anh hùng Lực lượng Vũ trang đến giao lưu với khán giả. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ xiếc thể hiện tấm lòng, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, nỗ lực truyền tải lịch sử qua nghệ thuật.

Theo Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, năm 2024, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ có khoảng 20 chương trình được tập trung đầu tư cả về quy mô, chất lượng nghệ thuật để phục vụ công chúng.

Có thể kể đến một số chương trình xiếc đặc biệt, như: Gala Xiếc và Ảo thuật ba miền lần thứ nhất (từ 27/4-1/5); chương trình Tết Thiếu nhi (25/5-2/6); Chương trình xiếc Hữu nghị Việt-Lào biểu diễn tại Vientiane kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Xiếc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (12-20/6); Gala xiếc thú chào mừng Quốc khánh 2/9 và Tết Trung Thu; chương trình “Hà Nội trong tim tôi” kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10); “Xiếc và Rock” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam; Gala “Ngôi sao xiếc Việt Nam”; các vở diễn “Tấm Cám-bống bống bang bang” và “Câu chuyện nàng tiên cá”…

Các chương trình không chỉ thỏa mãn nhu cầu giải trí của khán giả mà còn hướng tới việc thể hiện trách nhiệm công dân của mỗi nghệ sỹ. Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ cầu thị lắng nghe các phản hồi, đóng góp để tiếp tục xây dựng các chương trình với tính chuyên nghiệp, chuyển tải ý nghĩa xã hội, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tống Toàn Thắng chia sẻ.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Cuốn sách “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” là lời khẳng định việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.

fb yt zl tw