Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

LCĐT – Tối 7/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh” 2023 với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1
Các đại biểu  và  nam, nữ diễn viên, ca sỹ Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai. 

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh” 2023  gắn với Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 tổ chức từ ngày 6 - 9/4 với mục đích quảng bá hình ảnh, tôn vinh tinh hoa văn hóa của các dân tộc Tây Bắc. Qua đó thu hút du khách và thúc đẩy phát triển du lịch. 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2
Văn hóa dân tộc Mông được tái hiện và biểu diễn tại sân khấu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đêm khai mạc, nam nữ diễn viên, ca sỹ đến từ Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai đã mang đến thành phố mang tên Bác những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, được dàn dựng công phu. Qua các bài hát, múa, độc tấu nghệ thuật như: “Lào Cai - Tây Bắc vào hội xuân”, “Xuân về trên bản Mông”, “Xuống chợ mùa yêu”, “Gặp nhau giữa rừng mơ”, “Nhà em ở lưng đồi”,… hình ảnh Lào Cai – Tây Bắc như hiện ra đầy mời gọi. Đó là những cung đường Tây Bắc uốn lượn, với những mùa hoa nở rộ, ngọt nồng hương lúa, những đỉnh non bồng bềnh sương khói, đẹp nguyên sơ, như bức tranh thủy mặc mê đắm lòng người, như mời gọi tất cả du khách bắt đầu hành trình vào miền Tây Bắc, qua những mùa hoa rực rỡ, qua vùng biển mây, qua khu rừng già ngập tràn sắc xuân…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3
Các ca sỹ, nghệ sỹ mang đến đêm nghệ thuật ấn tượng, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Lào Cai - Tây Bắc.

Thông qua đêm diễn nghệ thuật đặc biệt, dùng điệu múa, tiếng hát, các ca sỹ, nghệ sỹ đã giới thiệu tới du khách về một Lào Cai với 25 nhóm ngành dân tộc anh em cùng chung sống, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng và phát triển. Không chỉ là xứ sở hùng vĩ, thơ mộng với những cánh rừng đại ngàn, những triền ruộng bậc thang, những mùa hoa mận, hoa lê bạt ngàn, mà nơi đây còn thu hút du khách muôn nơi bởi những bộ trang phục truyền thống đầy sắc màu của các dân tộc. Kho trầm tích văn hóa dân gian trong những vùng đất, những bản làng luôn đầy ắp những giá trị nhân văn, luôn đa dạng những loại hình và được bồi đắp theo tháng năm. Ai đã từng qua Lào Cai, Tây Bắc, sẽ không khỏi ngẩn ngơ và phải hẹn ngày trở lại.

Một số hình ảnh biểu diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh tại đêm diễn:

Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 4
Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 5
Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 6
Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 7
Chương trình nghệ thuật đặc biệt quảng bá du lịch Lào Cai - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 8

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

fb yt zl tw