Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành

LCĐT - Chiều 13/10, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà cho trẻ mồ côi và học sinh của Trường THCS Hợp Thành (thành phố Lào Cai).

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Hưởng ứng chương trình, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh (gồm Hội Phụ nữ PA06, Hội Phụ nữ PA01 - 08) đã nhận làm mẹ đỡ đầu của em Lý Thu Hà, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hợp Thành. Em Lý Thu Hà mồ côi bố khi mới được 1 tháng tuổi. Năm em lên 6 tuổi, mẹ đi lấy chồng xa, hiện em ở cùng bà ngoại và các bác bên ngoại. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 1
Em Lý Thị Hà được các "mẹ đỡ đầu" quan tâm, chăm sóc.

Để em Lý Thu Hà có điều kiện học tập tốt nhất, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí học tập 200.000 đồng/tháng trong 3 năm học cho em, tính từ năm học 2022 - 2023 đến hết năm học 2024 - 2025. Ngoài ra, trong các dịp tết Nguyên đán, khai giảng năm học mới, sinh nhật, “Mẹ đỡ đầu” cũng sẽ có những phần quà dành tặng con được nhận đỡ đầu.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 2

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình nhân văn thể hiện phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, thời gian tới, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Lào Cai sẽ tăng cường kết nối, huy động các tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ, mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 3

Cũng tại chương trình, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh đã tặng hơn 40 suất quà là áo ấm cho các em nhỏ Trường THCS xã Hợp Thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 60 học sinh là thành viên 2 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm của tỉnh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, Trường Tiểu học và THCS Nậm Mả, huyện Văn Bàn.

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

fb yt zl tw