Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành

LCĐT - Chiều 13/10, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà cho trẻ mồ côi và học sinh của Trường THCS Hợp Thành (thành phố Lào Cai).

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Hưởng ứng chương trình, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh (gồm Hội Phụ nữ PA06, Hội Phụ nữ PA01 - 08) đã nhận làm mẹ đỡ đầu của em Lý Thu Hà, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hợp Thành. Em Lý Thu Hà mồ côi bố khi mới được 1 tháng tuổi. Năm em lên 6 tuổi, mẹ đi lấy chồng xa, hiện em ở cùng bà ngoại và các bác bên ngoại. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 1
Em Lý Thị Hà được các "mẹ đỡ đầu" quan tâm, chăm sóc.

Để em Lý Thu Hà có điều kiện học tập tốt nhất, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí học tập 200.000 đồng/tháng trong 3 năm học cho em, tính từ năm học 2022 - 2023 đến hết năm học 2024 - 2025. Ngoài ra, trong các dịp tết Nguyên đán, khai giảng năm học mới, sinh nhật, “Mẹ đỡ đầu” cũng sẽ có những phần quà dành tặng con được nhận đỡ đầu.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 2

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình nhân văn thể hiện phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, thời gian tới, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Lào Cai sẽ tăng cường kết nối, huy động các tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ, mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

 Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà học sinh khó khăn xã Hợp Thành ảnh 3

Cũng tại chương trình, Cụm Thi đua số 2, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh đã tặng hơn 40 suất quà là áo ấm cho các em nhỏ Trường THCS xã Hợp Thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw