Chương trình Hành trình đỏ "Sắc đỏ biên cương” tỉnh Lào Cai năm 2024

Ngày 2/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình đỏ "Sắc đỏ biên cương” tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình có đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã.

ub 1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Trong 5 năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã vận động và tiếp nhận hơn 40.000 đơn vị máu, hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Lượng máu tiếp nhận đã cung cấp cho các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

ub 3.jpg
Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tặng cờ lưu niệm tỉnh Lào Cai.

Năm 2023, toàn tỉnh đã tiếp nhận 7.919 đơn vị máu, tăng 10,12% so với kế hoạch giao. Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận 4.596 đơn vị máu, đạt 61% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, các cấp hội chữ thập đỏ đã phối hợp với ngành y tế tích cực tham gia công tác truyền thông, vận động hiến mô, tạng cứu người.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh. Công tác biểu dương, tôn vinh, khen thưởng cũng được quan tâm thường xuyên hơn. Hằng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng với nhiều hình thức.

ub 2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hành trình đỏ với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân đạo đã thu hút đông đảo người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Chương trình đã mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu cho công tác điều trị.

ub 18.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao công tác hoạt động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân và toàn xã hội tiếp tục hưởng ứng, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chương trình Hành trình đỏ "Sắc đỏ biên cương” tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2024 với chỉ tiêu vận động hơn 1.300 người tham gia hiến máu và tiếp nhận 750 đơn vị máu, trong đó phấn đấu đạt trên 60% đơn vị máu 350ml; huy động 100 tình nguyện viên, thanh thiếu niên, hội viên tham gia các hoạt động.

ub 4.jpg
Đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đánh giá cao công tác triển khai và sức lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lào Cai. Phong trào hiến máu đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và người dân tích cực hưởng ứng, tham gia, từng bước hình thành thói quen hiến máu trong cộng đồng.

ub 8.jpg
Các tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu Hành trình đỏ, kêu gọi toàn xã hội tích cực tham gia phong trào hiến máu.

Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội để người dân thấy giá trị nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu, góp phần quan trọng trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

ub 6.jpg
ub 7.jpg

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, Nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia. (Ảnh trên)

ub 9.jpg
ub 10.jpg
Vinh danh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã vinh danh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

ub 15.jpg
Thăm, tặng quà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh tỉnh Lào Cai đến thăm, động viên và tặng 30 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh Chương trình Hành trình đỏ "Sắc đỏ biên cương” tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2024:

ub 5.jpg
Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân tham gia.
ub 13.jpg
Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh - Vũ Viết Trường tặng hoa động viên người tham gia hiến máu.
ub 11.jpg
ub 12.jpg
Phấn khởi khi đã đóng góp nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người.
ub 17.jpg
ub 18.jpg
hien-mau.jpg
Mang những suất quà ý nghĩa kịp thời động viên bệnh nhân, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw