Chuẩn bị, tổ chức tốt chuỗi sự kiện "Gặp gỡ 2025, Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư”

Sáng 12/3, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị công tác chuẩn bị tổ chức chuỗi sự kiện: “Gặp gỡ 2025, Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư”.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và địa phương.

baolaocai-br_0.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Chuỗi sự kiện "Gặp gỡ 2025, Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư” tại Lào Cai là sự kiện lớn, với sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các cơ quan, tổ chức Trung ương; lãnh đạo đại sứ quán một số nước và các tổ chức quốc tế; đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn, thương hiệu lớn trong các lĩnh vực về kinh doanh, giao dịch sàn thương mại điện tử, logistics, vận chuyển hàng hóa, tài chính ngân hàng, sản xuất trong và ngoài nước...

3.jpg
4.jpg
Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh theo dõi các phương án tổ chức, thông tin tuyên truyền sự kiện Lào Cai.

Thông qua hội nghị sẽ thúc đẩy phát triển cửa khẩu số, cửa khẩu thông minh, khu hợp tác qua biên giới, hạ tầng logistics, khu chức năng hải quan để nâng cao giá trị xuất - nhập khẩu hàng hóa với thị trường Trung Quốc; góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai thành cực tăng trưởng và trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc; mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế trên nhiều phương diện, lĩnh vực, đặc biệt là thương mại điện tử.

baolaocai-br_2.jpg
Lãnh đạo Sở Công Thương báo cáo tổ chức Hội nghị thương mại điện tử năm 2025 tại Lào Cai.

Báo cáo công tác chuẩn bị đón tiếp, làm việc với Đoàn công tác Bộ Công Thương và tổ chức Hội nghị thương mại điện tử năm 2025 tại Lào Cai, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, đơn vị đã làm việc với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) và các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tham dự hội nghị; báo cáo của UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Bộ Công Thương; chương trình, kịch bản, phát biểu khai mạc, bế mạc hội nghị... Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng đã chuẩn bị bản đồ, sơ đồ quy hoạch và thông tin chi tiết về Khu kinh tế cửa khẩu Kim Thành - Bản Vược để phục vụ khảo sát thực tế, đồng thời cung cấp các đánh giá và đề xuất giải pháp phát triển logistics, cửa khẩu số, thương mại điện tử xuyên biên giới.

1.jpg
Lãnh đạo các sở, ngành báo cáo công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện.

Liên quan đến chuỗi sự kiện, lãnh đạo Sở Tài chính, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (Sở Tài chính) báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức, kịch bản chi tiết, nội dung tài liệu, các chương trình, hội nghị, hội thảo, hoạt động xúc tiến thương mại... Về cơ bản, các nội dung đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra và các phương án giải quyết tình huống phát sinh. Đồng thời, các sở, ngành có liên quan báo cáo công tác chuẩn bị đoàn đại biểu đại sứ quán, tổ chức quốc tế; các hoạt động văn hóa; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đối với công tác truyền thông, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục, số báo và nhiều tin, bài tuyên truyền trước, trong sự kiện...

6.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài đề xuất một số nội dung trong việc tổ chức các hội nghị, công tác đón tiếp.
5.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đề xuất việc tổ chức các hoạt động khảo sát tại Khu kinh tế cửa khẩu Kim Thành - Bản Vược.
7.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy đề xuất công tác tuyên truyền, thông tin sự kiện.
8.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh nêu một số giải pháp trong tổ chức các sự kiện.

Sau khi nghe báo cáo của từng ngành, đơn vị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo đối với từng nội dung, khối lượng công việc liên quan đến từng sở, ngành và các địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ giúp phát triển thương mại điện tử mà còn góp phần nâng tầm vị thế của Lào Cai trong chuỗi thương mại quốc gia và quốc tế. Các ngành, địa phương cần phải chủ động trong công tác chuẩn bị, đảm bảo chuyên nghiệp, bài bản, hiệu quả thực chất.

baolaocai-br_9.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu các ngành, địa phương tập trung chuẩn bị, tổ chức thành công chuỗi sự kiện "Gặp gỡ 2025, Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, rà soát kỹ các nội dung, đảm bảo chuỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ, gặt hái thành công và mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển địa phương, các doanh nghiệp và đối tác kinh tế...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đại biểu dân cử - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử không chỉ dừng ở việc thực hiện đúng quy trình mà phải bảo đảm lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, uy tín.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận số 03-KL/TW ngày 23/2/2026 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp đúng vào dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng đã xác lập cột mốc quan trọng với những quyết sách mang tính chiến lược cho tương lai dân tộc. Trên khắp đất nước ta đã ngập tràn một không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng. 

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các cấp nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Từ ngày 25/2 đến 12/3/2026, tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung của cuộc bầu cử cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Để đảng viên trong chi bộ đều tốt, chị Đặng Thị Thu, Bí thư Chi bộ thôn Chanh Yên, xã Thác Bà luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, trở thành người thắp lửa niềm tin để từng đảng viên so mình phấn đấu.

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị được tổ chức trực tuyến, kết nối từ Trung ương tới các địa phương đã thu hút sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. 

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng nay (25/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Sáng 25/2/2026, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.

fb yt zl tw