Chuẩn bị tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các công trình chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam

Văn phòng Chính phủ có Công văn số 3184/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án để chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dự án đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2) có chiều dài 3.632m, điểm đầu giao với tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại Km7+700, điểm cuối là cổng khu hàng không dân dụng tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN
Dự án đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2) có chiều dài 3.632m, điểm đầu giao với tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại Km7+700, điểm cuối là cổng khu hàng không dân dụng tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Công văn nêu rõ: Chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Chính phủ tổ chức Lễ khởi công, khánh thành trực tuyến đồng thời trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam các công trình, dự án quan trọng và các công trình lớn vào ngày 19/4/2025.

Để chuẩn bị và tổ chức tốt cho buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng - cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương rà soát lại các dự án, công trình để bảo đảm quy mô, điều kiện tổ chức khánh thành, khởi công, thông xe kỹ thuật, hợp long,... theo quy định; hoàn thành trong ngày 16/4/2025.

Các bộ, ngành, địa phương, các Tập đoàn, Tổng công ty có liên quan chủ động chuẩn bị mọi điều kiện vật chất, kỹ thuật, tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật, hợp long,... các công trình, dự án do cơ quan mình phụ trách theo kịch bản chung, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm; chủ động bố trí các điều kiện kỹ thuật để kết nối trực tuyến; phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng, Đài Truyền hình Việt Nam để buổi Lễ thành công.

Thủ tướng Chính phủ giao Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì, trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị buổi Lễ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Ngày 12/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, do đồng chí đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định và an toàn tuyệt đối, sáng 13/3, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Những ngày đầu trong quân ngũ

Khi khoác lên mình màu áo lính, mỗi chiến sĩ mới bước vào một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mở ra hành trình rèn luyện, trưởng thành và cống hiến. Tuy hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, những người lính trẻ sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Trong hai ngày 11 - 12/3, các tổ bầu cử trên địa bàn phường Nghĩa Lộ đã đồng loạt tổ chức phát thẻ cử tri tận tay người dân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ thời gian theo quy định của pháp luật.

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm cao, xã Bảo Thắng đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. Từ trung tâm xã đến các thôn, khu dân cư, mọi công việc đều được triển khai đồng bộ, chặt chẽ.

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 10/3, cả nước có 78.928.647 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 72.195 khu vực bỏ phiếu. Số liệu cử tri sẽ tiếp tục được các địa phương cập nhật đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Ngày bầu cử 15/3/2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thu hút đông đảo cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để ngày hội của toàn dân diễn ra an toàn, bên cạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự, việc phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bỏ phiếu luôn được lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng.

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn 1766/CAT-TM, đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

fb yt zl tw