Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela lớn nhất thế giới ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số gần 40 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có khoảng 500 người, đang sinh sống, làm việc và học tập rải rác khắp nơi.

Khoảng 20 giờ sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách sở tại đến nay vẫn chưa công bố số liệu thương vong chính thức. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và yêu cầu Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath khẩn trương cứu hộ nạn nhân.

Về phần mình, Thủ hiến Yogi đã kêu gọi người hành hương không đổ về hợp lưu 3 con sông thiêng là sông Hằng, Yamuna và Saraswati mà thay vào đó hành lễ ở các bờ sông. Ông thông báo chính quyền bang Uttar Pradesh sẽ hỗ trợ tài chính gần 29.000 USD cho gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Theo Thủ hiến Yogi, vụ giẫm đạp xảy ra do lượng người đi quá đông và rào chắn bị phá. Ông xác nhận tình hình đã được kiểm soát nhưng cảnh báo đám đông vẫn tiếp tục kéo tới, với ước tính khoảng 90 triệu đến 100 triệu người có mặt tại địa điểm hành hương này.

29/1 là ngày lễ trọng “Mauni Amavasya” mà tín đồ Hindu tin rằng có thể ngâm mình ở vùng nước thiêng để thanh tẩy tâm hồn, rửa sạch tội lỗi và thoát khỏi luân hồi. Kể từ ngày khai mạc lễ hội hôm 13/1 tới nay, lễ hội Mahakumbh Mela đã đón gần 200 triệu tín đồ, du khách tới ngâm mình trên các bến sông. Dự kiến có hơn 450 triệu người tham gia trong 45 ngày lễ hội.

Tháng 7/2024, một vụ giẫm đạp tương tự đã xảy ra ở thành phố Hathras, bang Uttar Pradesh, khiến 116 người, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Kết quả khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) cho thấy đảng cầm quyền Tự hào Thái của Thủ tướng lâm thời Anutin Charnvirakul nhận được mức ủng hộ cao nhất từ cử tri, song các đối thủ cạnh tranh cũng bám đuổi sít sao, cho thấy cục diện cạnh tranh gay gắt trước thềm tổng tuyển cử.

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Ngày 20/1, báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề “Đảng quan tâm đến tất cả”, nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình phát triển của đất nước cũng như trong quỹ đạo đi lên của quá trình đổi mới.

fb yt zl tw