Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela lớn nhất thế giới ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số gần 40 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có khoảng 500 người, đang sinh sống, làm việc và học tập rải rác khắp nơi.

Khoảng 20 giờ sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách sở tại đến nay vẫn chưa công bố số liệu thương vong chính thức. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và yêu cầu Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath khẩn trương cứu hộ nạn nhân.

Về phần mình, Thủ hiến Yogi đã kêu gọi người hành hương không đổ về hợp lưu 3 con sông thiêng là sông Hằng, Yamuna và Saraswati mà thay vào đó hành lễ ở các bờ sông. Ông thông báo chính quyền bang Uttar Pradesh sẽ hỗ trợ tài chính gần 29.000 USD cho gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Theo Thủ hiến Yogi, vụ giẫm đạp xảy ra do lượng người đi quá đông và rào chắn bị phá. Ông xác nhận tình hình đã được kiểm soát nhưng cảnh báo đám đông vẫn tiếp tục kéo tới, với ước tính khoảng 90 triệu đến 100 triệu người có mặt tại địa điểm hành hương này.

29/1 là ngày lễ trọng “Mauni Amavasya” mà tín đồ Hindu tin rằng có thể ngâm mình ở vùng nước thiêng để thanh tẩy tâm hồn, rửa sạch tội lỗi và thoát khỏi luân hồi. Kể từ ngày khai mạc lễ hội hôm 13/1 tới nay, lễ hội Mahakumbh Mela đã đón gần 200 triệu tín đồ, du khách tới ngâm mình trên các bến sông. Dự kiến có hơn 450 triệu người tham gia trong 45 ngày lễ hội.

Tháng 7/2024, một vụ giẫm đạp tương tự đã xảy ra ở thành phố Hathras, bang Uttar Pradesh, khiến 116 người, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên chính trường và đời sống quốc tế trong ngày 12/6 khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị tuyên phạt 30 năm tù, Hoàng gia Thái Lan thông báo Công chúa Bajrakitiyabha qua đời ở tuổi 47 và Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ đã “chấm dứt chiến tranh” với Iran.

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Trong bối cảnh các điểm nóng xung đột trên thế giới tiếp tục gia tăng, những diễn biến mới giữa Mỹ và Iran cùng tình hình bạo lực leo thang tại Sudan đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Các hoạt động quân sự, tuyên bố đáp trả và thương vong dân sự gia tăng đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bất ổn lan rộng tại nhiều khu vực.

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino là hiện tượng khí hậu tự nhiên xảy ra khoảng 2–7 năm một lần, bắt đầu khi gió mậu dịch ở vùng nhiệt đới Thái Bình Dương suy yếu, khiến nước ấm tích tụ bất thường ở khu vực này. Dù chỉ tập trung tại một vùng đại dương, hiện tượng này có thể gây tác động trên phạm vi toàn cầu do làm thay đổi hoàn lưu khí quyển.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Ngày 09/6, Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn ở giai đoạn cuối. Một thỏa thuận rất tốt có thể đạt được trong 2 đến 3 ngày tới và Washington sẽ tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” sau 2 tuần.

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi miền Nam Philippines sáng 8/6 đã kích hoạt hàng loạt cảnh báo sóng thần tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ven Thái Bình Dương, buộc hàng trăm nghìn người dân phải theo dõi sát tình hình và triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Cuộc xung đột kéo dài hơn 100 ngày tại Trung Đông tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi Iran sáng 8/6 (giờ Việt Nam) bất ngờ phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào Israel, đánh dấu lần đầu tiên Tehran trực tiếp tấn công Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Iran, Mỹ và Israel có hiệu lực từ ngày 8/4. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ sụp đổ hoàn toàn của các nỗ lực hòa giải và đẩy khu vực vào một vòng xoáy đối đầu mới.

fb yt zl tw