Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela lớn nhất thế giới ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số gần 40 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có khoảng 500 người, đang sinh sống, làm việc và học tập rải rác khắp nơi.

Khoảng 20 giờ sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách sở tại đến nay vẫn chưa công bố số liệu thương vong chính thức. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và yêu cầu Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath khẩn trương cứu hộ nạn nhân.

Về phần mình, Thủ hiến Yogi đã kêu gọi người hành hương không đổ về hợp lưu 3 con sông thiêng là sông Hằng, Yamuna và Saraswati mà thay vào đó hành lễ ở các bờ sông. Ông thông báo chính quyền bang Uttar Pradesh sẽ hỗ trợ tài chính gần 29.000 USD cho gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Theo Thủ hiến Yogi, vụ giẫm đạp xảy ra do lượng người đi quá đông và rào chắn bị phá. Ông xác nhận tình hình đã được kiểm soát nhưng cảnh báo đám đông vẫn tiếp tục kéo tới, với ước tính khoảng 90 triệu đến 100 triệu người có mặt tại địa điểm hành hương này.

29/1 là ngày lễ trọng “Mauni Amavasya” mà tín đồ Hindu tin rằng có thể ngâm mình ở vùng nước thiêng để thanh tẩy tâm hồn, rửa sạch tội lỗi và thoát khỏi luân hồi. Kể từ ngày khai mạc lễ hội hôm 13/1 tới nay, lễ hội Mahakumbh Mela đã đón gần 200 triệu tín đồ, du khách tới ngâm mình trên các bến sông. Dự kiến có hơn 450 triệu người tham gia trong 45 ngày lễ hội.

Tháng 7/2024, một vụ giẫm đạp tương tự đã xảy ra ở thành phố Hathras, bang Uttar Pradesh, khiến 116 người, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống lâm thời Venezuela cải tổ nội các

Tổng thống lâm thời Venezuela cải tổ nội các

Ngày 18/3, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez đã tiến hành một loạt thay đổi quan trọng trong nội các, bao gồm việc miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino López sau hơn một thập kỷ nắm giữ cương vị này, đồng thời bổ nhiệm các nhân sự mới ở các lĩnh vực năng lượng và nhà ở.

Xung đột Trung Đông và những nguy cơ khủng hoảng nhân đạo mới

Xung đột Trung Đông và những nguy cơ khủng hoảng nhân đạo mới

Bên cạnh những tác động quân sự trực tiếp, xung đột Trung Đông đang tạo ra các hệ lụy nhân đạo lan rộng. Làn sóng di cư tiềm tàng từ Iran có thể gây sức ép lớn lên các quốc gia láng giềng, trong khi những gián đoạn về năng lượng, vận tải và phân bón đang làm gia tăng nguy cơ mất an ninh lương thực trên phạm vi toàn cầu.

EU cảnh báo rủi ro toàn cầu từ eo biển Hormuz

EU cảnh báo rủi ro toàn cầu từ eo biển Hormuz

Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục nhấn mạnh giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Iran, trong bối cảnh rủi ro gián đoạn tại eo biển Hormuz đe dọa nguồn cung dầu mỏ, gây tác động dây chuyền tới năng lượng, lương thực và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ khẳng định nguồn cung dầu thô ổn định

Ấn Độ khẳng định nguồn cung dầu thô ổn định

Ngày 17/3, Bộ trưởng Dầu khí và Khí đốt tự nhiên Ấn Độ Hardeep Singh Puri cho biết nguồn cung dầu thô cho nước này vẫn được đảm bảo, bất chấp căng thẳng tại Tây Á và gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz, nhờ các nhà máy lọc dầu hoạt động vượt công suất và nỗ lực đa dạng hóa nguồn nhập khẩu.

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3 sau khi xuất hiện thông tin một số tàu chở dầu đã đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quan trọng trung chuyển khoảng 20% lượng dầu và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của thế giới - qua đó phần nào làm dịu lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng.

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Quan chức cấp cao Trung Quốc và Mỹ ngày 16/3 cho biết vòng đàm phán kinh tế-thương mại mới giữa hai nước tại Paris (Pháp) đã diễn ra mang tính xây dựng, đồng thời nhấn mạnh quan hệ kinh tế-thương mại ổn định giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có lợi cho cả hai bên cũng như kinh tế toàn cầu.

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.

fb yt zl tw