Trạm Y tế xã Làng Giàng:

Chú trọng phát triển vườn thuốc nam

Trạm Y tế xã Làng Giàng (huyện Văn Bàn) có vườn thuốc nam mẫu với hơn 40 loài thuốc nam thuộc 9 nhóm dược liệu. Bên cạnh những loài cây quen thuộc như phèn đen, ngải cứu, nhọ nồi, bạc hà, cam thảo, gừng, húng, tía tô, mã đề… cán bộ của trạm còn sưu tầm thêm nhiều loài dược liệu khác như địa liền, xích đồng nam, y dĩ, thiên niên kiện, thổ phục linh, trinh nữ hoàng cung…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2.png

Mỗi nhóm thuốc nam trong vườn thuốc nam mẫu tại Trạm Y tế xã Làng Giàng gồm 10 loài cây được trồng phân khu theo công dụng, có bảng tên rõ ràng. Có thể kể đến nhóm thuốc chữa đau nhức cơ, xương, khớp; nhóm thuốc chữa mụn nhọt, mẩn ngứa; nhóm thuốc chữa ho...

3.png

Trung bình mỗi tháng, Trạm Y tế xã Làng Giàng khám, chữa bệnh y học cổ truyền cho hơn 200 lượt người. Y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền đã và đang góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây.

4.png

Cùng với việc tuyên truyền để người dân nâng cao lợi ích của việc khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cán bộ Trạm Y tế xã Làng Giàng còn thường xuyên hướng dẫn người dân nhận biết cây thuốc, công dụng và sẵn sàng chia sẻ cây giống để người dân trồng trong vườn nhà.

5.png

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw