Chủ tịch VFF làm việc với FIFA vì tương lai bóng đá Việt Nam

Sáng 22/3, ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã có buổi tiếp đoàn công tác chương trình Bóng đá học đường FIFA.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi tiếp, ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐBĐVN cảm ơn đoàn công tác FIFA đã tới và hỗ trợ tổ chức chương trình tập huấn ý nghĩa đối với bóng đá học đường tại Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh bóng đá nói riêng và thể thao nói chung có sức ảnh hưởng lớn đối với xã hội, vì vậy LĐBĐVN mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành từ FIFA để có thể phát triển bóng đá bền vững, từ bóng đá học đường đến bóng đá chuyên nghiệp.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tiếp đoàn công tác Bóng đá học đường FIFA.
Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tiếp đoàn công tác Bóng đá học đường FIFA.

Đáp lại, bà Fatimata Sow Sidibe - Giám đốc Chương trình Bóng đá học đường FIFA dành lời cảm ơn LĐBĐVN đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn công tác để có thể truyền đạt những nội dung hữu ích tới các học viên tại chương trình Tập huấn bóng đá học đường FIFA.

Bà Fatimata cũng chia sẻ với sự hỗ trợ của các tổ chức liên quan và các liên đoàn thành viên, FIFA mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động về bóng đá học đường, cung cấp các kiến thức cơ bản và thiết yếu cho các giáo viên và học sinh, hướng đến việc tạo ra môi trường bình đẳng, tốt đẹp cho trẻ em.

Đoàn công tác Bóng đá học đường FIFA gồm các chuyên gia về bóng đá, dinh dưỡng, y tế và bảo vệ trẻ em đã có gần 3 ngày làm việc với các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên giáo dục thể chất tại các trường thuộc Sở Giáo dục Đào tạo khu vực phía Bắc.

Với những trải nghiệm về lý thuyết và thực hành, các học viên đã được truyền tải những kiến thức cơ bản, tạo nền tảng phát triển bóng đá tại các trường học ở địa phương.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 300 thí sinh dự tuyển lớp năng khiếu bóng đá

Gần 300 thí sinh dự tuyển lớp năng khiếu bóng đá

Sáng 21/4, Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng tổ chức tuyển sinh lớp năng khiếu bóng đá nam, nữ năm 2024. Tham gia dự tuyển có gần 300 thí sinh (trong đó có 27 nữ thí sinh là nữ), tuổi từ 8 – 18 tuổi (sinh năm 2006 - 2016), đến từ các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai.

Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024: Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

22 giờ 30 phút tối nay 17/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Kuwait trong khuôn khổ bảng D vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024. Tại đấu trường này, U23 Việt Nam từng giành quyền vào vòng chung kết năm 2018, lọt vào tứ kết năm 2022, nhưng cũng từng hai lần dừng bước ở vòng bảng vào các năm 2016 và 2020.

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có buổi họp với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam để phổ biến những quy định chung dành cho các đội tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu cũng được đề cập đến, trong đó có việc áp dụng công nghệ VAR tại tất cả các trận đấu của giải.

fb yt zl tw