Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo huyện Văn Bàn

Sáng 23/1, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, chúc tết và tặng quà 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Tha, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo huyện Văn Bàn.

Tại buổi gặp, trao quà tết, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai. Đây vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn, giúp các hộ vơi bớt khó khăn, đón Tết an vui.

baolaocai-tl_z6255878366933-8851819bbb256807dd6896714be6250e.jpg
baolaocai-tl_z6255878408691-fb030f23f6a9df98719a454e131ee14c.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải và lãnh đạo huyện Văn Bàn trao quà tết cho các hộ dân địa phương (ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, thoát nghèo bền vững, vươn lên có thu nhập khá, giàu.

Được biết, nguồn kinh phí trao quà Tết trong chương trình được trích từ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ” tỉnh Lào Cai năm 2025, 500.000 đồng/suất quà.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác cũng tặng quà học sinh Trường Mầm non xã Nậm Tha và Chiềng Ken (ảnh dưới).

baolaocai-tl_z6255878317282-db5845bb7d900f208b5cb6eb4d482dca.jpg
(Ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw