Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo huyện Văn Bàn

Sáng 23/1, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, chúc tết và tặng quà 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Tha, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo huyện Văn Bàn.

Tại buổi gặp, trao quà tết, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai. Đây vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn, giúp các hộ vơi bớt khó khăn, đón Tết an vui.

baolaocai-tl_z6255878366933-8851819bbb256807dd6896714be6250e.jpg
baolaocai-tl_z6255878408691-fb030f23f6a9df98719a454e131ee14c.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải và lãnh đạo huyện Văn Bàn trao quà tết cho các hộ dân địa phương (ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, thoát nghèo bền vững, vươn lên có thu nhập khá, giàu.

Được biết, nguồn kinh phí trao quà Tết trong chương trình được trích từ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ” tỉnh Lào Cai năm 2025, 500.000 đồng/suất quà.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác cũng tặng quà học sinh Trường Mầm non xã Nậm Tha và Chiềng Ken (ảnh dưới).

baolaocai-tl_z6255878317282-db5845bb7d900f208b5cb6eb4d482dca.jpg
(Ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Từ năm 2027, hình thức thi trên máy tính sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xác định là bước ngoặt quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp nâng cao tính khách quan, minh bạch và tiệm cận với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, với nhiều trường học khu vực vùng cao, chủ trương này đang đặt ra nhiều thách thức, khi điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, học sinh thiếu kỹ năng sử dụng máy tính, đội ngũ giáo viên tin học còn thiếu.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Sáng 22/4, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường năm học 2025 - 2026. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên mang tính trọng điểm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo thực hành, đồng thời tạo tiền đề để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Đều đặn 3 ngày cuối tuần, vào 16 giờ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng Trấn Yên lại xuất hiện một tiệm  cắt tóc đặc biệt với chiếc ghế nhựa đơn sơ, vài chiếc kéo, tông đơ và chiếc lược quen thuộc. Người thợ chính là Vương Sĩ Trường, 21 tuổi, ở thôn 7, xã Quy Mông, hiện đang theo học nghề tại xã Trấn Yên.

Lào Cai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Lào Cai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngày 21/4, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND về việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách.

fb yt zl tw