Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo huyện Văn Bàn

Sáng 23/1, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, chúc tết và tặng quà 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Tha, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo huyện Văn Bàn.

Tại buổi gặp, trao quà tết, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai. Đây vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn, giúp các hộ vơi bớt khó khăn, đón Tết an vui.

baolaocai-tl_z6255878366933-8851819bbb256807dd6896714be6250e.jpg
baolaocai-tl_z6255878408691-fb030f23f6a9df98719a454e131ee14c.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải và lãnh đạo huyện Văn Bàn trao quà tết cho các hộ dân địa phương (ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, thoát nghèo bền vững, vươn lên có thu nhập khá, giàu.

Được biết, nguồn kinh phí trao quà Tết trong chương trình được trích từ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ” tỉnh Lào Cai năm 2025, 500.000 đồng/suất quà.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác cũng tặng quà học sinh Trường Mầm non xã Nậm Tha và Chiềng Ken (ảnh dưới).

baolaocai-tl_z6255878317282-db5845bb7d900f208b5cb6eb4d482dca.jpg
(Ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Việc làm ổn định là điều kiện quan trọng để người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững. Cùng với phát triển các mô hình sản xuất tại chỗ, xã Bảo Ái đẩy mạnh đào tạo nghề, cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ người lao động tiếp cận thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Buổi sáng ở Trạm Y tế xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai bắt đầu từ rất sớm. Trong phòng khám còn khiêm tốn giữa vùng cao, tiếng gọi tên bệnh nhân xen lẫn tiếng máy đo huyết áp, tiếng trẻ nhỏ bi bô và lời dặn dò ân cần của cán bộ y tế.

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Ở xã Bảo Ái, có những lá đơn không xin hỗ trợ mà tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những dòng chữ mộc mạc không chỉ thể hiện lòng tự trọng, ý chí tự lực của người dân mà còn cho thấy sự chuyển biến trong nhận thức: chính sách giảm nghèo là điểm tựa để vươn lên, không phải chỗ dựa lâu dài.

fb yt zl tw