Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo huyện Văn Bàn

Sáng 23/1, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, chúc tết và tặng quà 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Tha, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo huyện Văn Bàn.

Tại buổi gặp, trao quà tết, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai. Đây vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn, giúp các hộ vơi bớt khó khăn, đón Tết an vui.

baolaocai-tl_z6255878366933-8851819bbb256807dd6896714be6250e.jpg
baolaocai-tl_z6255878408691-fb030f23f6a9df98719a454e131ee14c.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lý Văn Hải và lãnh đạo huyện Văn Bàn trao quà tết cho các hộ dân địa phương (ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, thoát nghèo bền vững, vươn lên có thu nhập khá, giàu.

Được biết, nguồn kinh phí trao quà Tết trong chương trình được trích từ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ” tỉnh Lào Cai năm 2025, 500.000 đồng/suất quà.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác cũng tặng quà học sinh Trường Mầm non xã Nậm Tha và Chiềng Ken (ảnh dưới).

baolaocai-tl_z6255878317282-db5845bb7d900f208b5cb6eb4d482dca.jpg
(Ảnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

fb yt zl tw