Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao thưởng đột xuất cho BĐBP Lào Cai trong Chuyên án A1122

LCĐT – Sáng 28/2, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao thưởng đột xuất cho lực lượng đánh án thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

>>> Bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển 22 bánh heroin

Dự lễ trao thưởng có lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; các phòng, ban chuyên môn và lực lượng đánh án Chuyên án A1122 thuộc BĐBP tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao thưởng đột xuất cho BĐBP Lào Cai trong Chuyên án A1122 ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ trao thưởng.

Tại lễ trao thưởng, lãnh đạo Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh Lào Cai đã báo cáo kết quả ban đầu Chuyên án A1122 đấu tranh, triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, BĐBP tỉnh Lào Cai đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây có nhiều đối tượng tham gia. Từ tình hình trên, BĐBP tỉnh đã báo cáo, xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, mang bí số A1122 do Cục Phòng, chống ma túy, tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP và BĐBP tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên là lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh.

Để thực hiện giai đoạn 2 đấu tranh Chuyên án A1122, vào 0 giờ 30 phút, ngày 28/2/2023, tại Quốc lộ 4D, đoạn thuộc thôn Tòng Chú 3, xã Cốc San (thành phố Lào Cai), lực lượng đánh án đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Điện Biên sang Lào Cai. Tang vật thu giữ gồm 22 bánh heroin, 3 xe máy, 3 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu có liên quan. Quá trình bắt, xử lý và bàn giao đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang bị, vũ khí.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao thưởng đột xuất cho BĐBP Lào Cai trong Chuyên án A1122 ảnh 2
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các lực lượng đánh án.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương thành tích, chiến công xuất sắc của BĐBP Lào Cai trong đấu tranh thành công Chuyên án A1122.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với vị trí địa lý thuận lợi, các đối tượng phạm tội đã lợi dụng, sử dụng Lào Cai là địa bàn trung chuyển ma túy. Tỉnh đã đầu tư nhiều nguồn lực; các lực lượng chức năng trong tỉnh, trong đó có lực lượng biên phòng đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BĐBP tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác nắm tình hình, xác lập và tổ chức đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên biên giới và khu vực nội địa.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng đột xuất thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong Chuyên án A1122 cho lực lượng đánh án thuộc BĐBP tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong chặng đường 40 năm đổi mới và bày tỏ tin tưởng các mục tiêu chiến lược mà Việt Nam đề ra cho giai đoạn tới.

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của Nhân dân. Thời điểm này, phong trào càng trở nên sôi động hơn nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp sắp tới.

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên 19-1 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV từ ngày 19 - 25/1), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) Doraisamy Raja đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong đó ông chia sẻ những đánh giá sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như phong trào cánh tả và tiến bộ trên thế giới.

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Tháng 7 năm 2025, lịch sử đã ghi dấu một bước ngoặt trọng đại: Sự ra đời của tỉnh Lào Cai mới trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái (cũ). Đó không chỉ là sự kiện hành chính, mà là cuộc hội ngộ lịch sử, một phép cộng không gian phát triển để rồi trở thành phép nhân của động lực tăng trưởng.

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành phiên họp trù bị. Bên lề Đại hội, Đại biểu Phạm Huy Hiệu, Phó Giám đốc Văn Phòng Quản lý Nghiên cứu và Đổi mới, Trường Đại học VinUni đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về những kỳ vọng và đóng góp ý kiến tại Đại hội.

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Người dân vùng biên hướng về Đại hội

Người dân vùng biên hướng về Đại hội

Những ngày đầu năm, khắp các thôn bản nơi biên giới, niềm vui, phấn khởi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang lan tỏa mạnh mẽ. Từ hệ thống loa truyền thanh cơ sở đến từng nhà văn hóa thôn; từ những tuyến đường bê tông uốn lượn giữa đại ngàn đến nụ cười rạng rỡ của người dân, tất cả đều cho thấy niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao của đồng bào các dân tộc vùng biên đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

fb yt zl tw