Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, tặng quà người có công tại huyện Bát Xát

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 15/7, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Bát Xát.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bát Xát.

bx 1.jpg
Đoàn công tác thăm hỏi thương binh Bùi Văn Tĩnh, cư trú tại tổ dân phố số 3, thị trấn Bát Xát.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà thương binh Bùi Văn Tĩnh, sinh năm 1950, tỷ lệ tổn thương cơ thể 35%, cư trú tại tổ dân phố số 3, thị trấn Bát Xát; thương binh Lò Văn Quang, sinh năm 1963, tỷ lệ tổn thương cơ thể 22%, cư trú tại thôn Nậm Chỏn, xã Cốc Mỳ.

bx 2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng quà thương binh Bùi Văn Tĩnh.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của những người có công với nước.

bx 3.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm hỏi đời sống cựu chiến binh Lò Văn Quang ở thôn Nậm Chỏn, xã Cốc Mỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các thương binh đã luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, nuôi dạy con cháu trưởng thành. Đồng chí mong muốn người có công phát huy truyền thống cách mạng và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực đóng góp xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

bx 4.jpg
Tặng quà cựu chiến binh Lò Văn Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Bát Xát quan tâm, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách dành cho người có công; làm tốt công tác chăm lo, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển sản xuất đối với người có công còn khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân”, gắn với phong trào thanh niên xung kích và phong trào thi đua “Ba nhất” do Công an tỉnh phát động, ngày 25/1, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an xã Yên Bình và các lực lượng địa phương tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý, đoạn qua thôn 12 và thôn 13.

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã Lục Yên chú trọng triển khai đồng bộ, từ khâu tạo nguồn đến bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhờ sự chủ động này, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 27/1/2026.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Năm 2025, cả hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường phát triển mới. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương; tạo xung lực mới để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển trong giai đoạn phát triển mới.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn "Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Sau thành công Đại hội XIV của Đảng, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Với tinh thần “không đợi chờ, không hình thức”, tuổi trẻ và nhân dân nơi dải đất biên cương đang hiện thực hóa quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

fb yt zl tw