Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Chiều 12/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo các ban thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

2.jpg
Đại biểu dự buổi làm việc.

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng. Về công tác đối ngoại, tỉnh Lào Cai tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đã thiết lập với các địa phương nước ngoài, bao gồm tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) và tỉnh Brest (Cộng hòa Belarus); đã và đang tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; duy trì và mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế khác.

Về công tác đối ngoại Nhân dân, một số hoạt động đối ngoại tiêu biểu đã được tổ chức như: Chương trình “Giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân năm 2023” tại tỉnh Lào Cai; Chương trình thường niên Liên hoan Nhân dân biên giới và Đêm liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc… Ngoài ra, các hoạt động đối ngoại, giao lưu Nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực biên giới cũng được triển khai hiệu quả.

4.jpg
5.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về tình hình triển khai công tác đối ngoại Nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài tại Lào Cai trong thời gian qua và nhu cầu mở rộng giao lưu hữu nghị và hợp tác, giao lưu Nhân dân với các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Trao đổi về việc hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại Nhân dân do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức tại Lào Cai, việc tham gia các đoàn công tác đi nước ngoài của Liên hiệp.

7.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tiềm năng, thế mạnh, vai trò, vị trí của Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội và trong vùng, đồng thời đưa ra một số kiến nghị để tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ xây dựng kênh thông tin 2 chiều giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đề xuất để Lào Cai tổ chức các sự kiện, hoạt động đối ngoại Nhân dân quy mô lớn; tăng cường công tác đối ngoại Nhân dân của tỉnh với các nước láng giềng và các nước khác phù hợp với định hướng đối ngoại.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiến nghị Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nghiên cứu khảo sát, viện trợ, hỗ trợ tập huấn về công tác vận động viện trợ tại Lào Cai; hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh đối với Nhân dân và các đối tác nước ngoài…

Tỉnh Lào Cai cũng đề xuất về ký kết Biên bản ghi nhớ định hướng hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

6.jpg
Đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận trong thời gian qua tỉnh Lào Cai đã dành nhiều sự quan tâm đến phát triển công tác đối ngoại. Đồng chí cho biết Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong việc cung cấp thông tin, kết nối, chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, kết nối địa phương, doanh nghiệp nước ngoài; tập huấn cán bộ làm công tác đối ngoại. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị tỉnh Lào Cai chủ động trong việc đề xuất nhu cầu của tỉnh trong hợp tác với các tổ chức nước ngoài.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cơ bản nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Lào Cai. Đồng chí cũng cho biết trong thời gian tới, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại Nhân dân nói riêng và công tác đối ngoại nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Lào Cai

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Lào Cai

Sáng 24/7, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri các phường Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân, Bắc Cường, Lào Cai và các xã Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Cốc San.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 24/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), Đoàn đại biểu của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cách đây 11 năm, vào ngày 6/1/2013, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương vinh dự được đón Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm, động viên và chúc Tết Quý Tỵ 2013.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Chiều 23/7, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai nhân dịp 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Sạt lở đất, đá khiến tuyến Quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa bị ách tắc giao thông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để đảm bảo việc lưu thông cho người dân và du khách từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại được thông suốt, an toàn.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

fb yt zl tw