Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Chiều 12/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội.

1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo các ban thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

2.jpg
Đại biểu dự buổi làm việc.

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng. Về công tác đối ngoại, tỉnh Lào Cai tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đã thiết lập với các địa phương nước ngoài, bao gồm tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) và tỉnh Brest (Cộng hòa Belarus); đã và đang tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; duy trì và mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế khác.

Về công tác đối ngoại Nhân dân, một số hoạt động đối ngoại tiêu biểu đã được tổ chức như: Chương trình “Giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân năm 2023” tại tỉnh Lào Cai; Chương trình thường niên Liên hoan Nhân dân biên giới và Đêm liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc… Ngoài ra, các hoạt động đối ngoại, giao lưu Nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực biên giới cũng được triển khai hiệu quả.

4.jpg
5.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về tình hình triển khai công tác đối ngoại Nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài tại Lào Cai trong thời gian qua và nhu cầu mở rộng giao lưu hữu nghị và hợp tác, giao lưu Nhân dân với các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Trao đổi về việc hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại Nhân dân do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức tại Lào Cai, việc tham gia các đoàn công tác đi nước ngoài của Liên hiệp.

7.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tiềm năng, thế mạnh, vai trò, vị trí của Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội và trong vùng, đồng thời đưa ra một số kiến nghị để tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ xây dựng kênh thông tin 2 chiều giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đề xuất để Lào Cai tổ chức các sự kiện, hoạt động đối ngoại Nhân dân quy mô lớn; tăng cường công tác đối ngoại Nhân dân của tỉnh với các nước láng giềng và các nước khác phù hợp với định hướng đối ngoại.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiến nghị Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nghiên cứu khảo sát, viện trợ, hỗ trợ tập huấn về công tác vận động viện trợ tại Lào Cai; hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh đối với Nhân dân và các đối tác nước ngoài…

Tỉnh Lào Cai cũng đề xuất về ký kết Biên bản ghi nhớ định hướng hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

6.jpg
Đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận trong thời gian qua tỉnh Lào Cai đã dành nhiều sự quan tâm đến phát triển công tác đối ngoại. Đồng chí cho biết Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong việc cung cấp thông tin, kết nối, chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, kết nối địa phương, doanh nghiệp nước ngoài; tập huấn cán bộ làm công tác đối ngoại. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị tỉnh Lào Cai chủ động trong việc đề xuất nhu cầu của tỉnh trong hợp tác với các tổ chức nước ngoài.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cơ bản nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Lào Cai. Đồng chí cũng cho biết trong thời gian tới, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại Nhân dân nói riêng và công tác đối ngoại nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, nhiều việc khó ở cơ sở trên địa bàn tỉnh từng bước được tháo gỡ. Từ công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án đến sắp xếp thôn, tổ dân phố..., cấp ủy, chính quyền cơ sở đã chú trọng đối thoại, giải thích thấu đáo, quyền lợi chính đáng của người dân được bảo đảm. Qua đó, những việc khó đều tìm được tiếng nói chung.

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Những tờ báo Đảng được chuyển đến từng chi bộ, thôn, bản đang góp phần đưa thông tin chính thống đến với người dân. Với Lào Cai, đây không chỉ là việc bảo đảm báo đến đúng địa chỉ mà còn là cách đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa niềm tự hào dân tộc và tăng cường tinh thần đoàn kết trong Nhân dân.

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển dược liệu, tập trung thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Mọi hoạt động của nước ngoài tại quần đảo Hoàng Sa, trong đó có đá Hải Sâm và đảo Ba Ba, mà không được sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị. Việt Nam kiên quyết phản đối, đã giao thiệp nghiêm túc và khẳng định lập trường về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố.

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Được tin Nhà vua Na Uy Harald V qua đời, ngày 28/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Hoàng hậu và Hoàng gia Vương quốc Na Uy; Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Jonas Gahr; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Masud Gharahkhani.

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thường nhật. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi thông tin được phát đi có thể tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người trong thời gian ngắn. Sức lan tỏa mạnh này mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về trách nhiệm ứng xử, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Lào Cai thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30

Lào Cai thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30

Ngày 28/8, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Lào Cai tổ chức khảo sát, đối chứng thực địa và hội nghị thu thập, cung cấp thông tin, tư liệu lịch sử phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30, phường Lào Cai.

fb yt zl tw