Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Chiều 12/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội.

1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo các ban thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

2.jpg
Đại biểu dự buổi làm việc.

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng. Về công tác đối ngoại, tỉnh Lào Cai tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đã thiết lập với các địa phương nước ngoài, bao gồm tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) và tỉnh Brest (Cộng hòa Belarus); đã và đang tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; duy trì và mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế khác.

Về công tác đối ngoại Nhân dân, một số hoạt động đối ngoại tiêu biểu đã được tổ chức như: Chương trình “Giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân năm 2023” tại tỉnh Lào Cai; Chương trình thường niên Liên hoan Nhân dân biên giới và Đêm liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc… Ngoài ra, các hoạt động đối ngoại, giao lưu Nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực biên giới cũng được triển khai hiệu quả.

4.jpg
5.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về tình hình triển khai công tác đối ngoại Nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài tại Lào Cai trong thời gian qua và nhu cầu mở rộng giao lưu hữu nghị và hợp tác, giao lưu Nhân dân với các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Trao đổi về việc hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại Nhân dân do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức tại Lào Cai, việc tham gia các đoàn công tác đi nước ngoài của Liên hiệp.

7.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tiềm năng, thế mạnh, vai trò, vị trí của Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội và trong vùng, đồng thời đưa ra một số kiến nghị để tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ xây dựng kênh thông tin 2 chiều giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đề xuất để Lào Cai tổ chức các sự kiện, hoạt động đối ngoại Nhân dân quy mô lớn; tăng cường công tác đối ngoại Nhân dân của tỉnh với các nước láng giềng và các nước khác phù hợp với định hướng đối ngoại.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiến nghị Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nghiên cứu khảo sát, viện trợ, hỗ trợ tập huấn về công tác vận động viện trợ tại Lào Cai; hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh đối với Nhân dân và các đối tác nước ngoài…

Tỉnh Lào Cai cũng đề xuất về ký kết Biên bản ghi nhớ định hướng hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

6.jpg
Đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận trong thời gian qua tỉnh Lào Cai đã dành nhiều sự quan tâm đến phát triển công tác đối ngoại. Đồng chí cho biết Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong việc cung cấp thông tin, kết nối, chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, kết nối địa phương, doanh nghiệp nước ngoài; tập huấn cán bộ làm công tác đối ngoại. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị tỉnh Lào Cai chủ động trong việc đề xuất nhu cầu của tỉnh trong hợp tác với các tổ chức nước ngoài.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cơ bản nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Lào Cai. Đồng chí cũng cho biết trong thời gian tới, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện, triển khai tốt công tác đối ngoại Nhân dân nói riêng và công tác đối ngoại nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

HỎA TỐC: Khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải và chủ động đối phó thiên tai trên địa bàn tỉnh từ ngày 15 - 21/7

HỎA TỐC: Khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải và chủ động đối phó thiên tai trên địa bàn tỉnh từ ngày 15 - 21/7

Trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại tại xã Mù Cang Chải trong chiều 17/7/2026, UBND tỉnh Lào Cai đã có chỉ đạo khẩn cấp về công tác ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Đức Minh thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Hợp

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Đức Minh thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Hợp

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 17/7, đồng chí Hà Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Hợp.

Nhìn từ hiện tượng “Mưa đỏ” về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Cuộc chiến giữ ký ức lịch sử trong kỷ nguyên số: Nhìn từ hiện tượng “Mưa đỏ” về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Từ hiện tượng “Mưa đỏ”, bài viết đặt ra yêu cầu giữ gìn ký ức lịch sử dân tộc khi trí tuệ nhân tạo và các thuật toán ngày càng tác động sâu sắc đến nhận thức xã hội. Trong thời đại số, bảo vệ lịch sử là một nội dung quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với lực lượng làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với lực lượng làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm, kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM). 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC

Chiều 17/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC nhằm trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư phát triển vùng dược liệu và công nghiệp dược công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026: Lào Cai cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026: Lào Cai cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Sáng 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề "Lào Cai - Kết nối phát triển - Xanh và bền vững". Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn đầu tiên của tỉnh sau hợp nhất, thể hiện quyết tâm xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và hiện thực hóa khát vọng đưa Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, tỉnh Lào Cai tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch và thương mại nhằm quảng bá môi trường đầu tư, các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh phát triển của địa phương tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Tối 16/7, UBND phường Yên Bái tổ chức Chương trình ra mắt và khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái. Đây là hoạt động hưởng ứng Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, góp phần tạo điểm nhấn đô thị, phát triển kinh tế ban đêm và quảng bá hình ảnh địa phương.

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, do đó, để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, địa phương phát triển mạnh các cơ sở lưu trú. Để đảm bảo an toàn cho du khách, địa phương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Chiều 16/7, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng tỉnh để nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) do ông Jesse Choi - Chủ tịch Liên minh Doanh nhân Vùng vịnh Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao tại Việt Nam; thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) khu vực ASEAN làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 16/7, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Jang Soon Bong, Phó Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn, nhân chuyến công tác đến Lào Cai và dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026.

fb yt zl tw