Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam

Chiều 7/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam do Tiến sỹ Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Lào Cai.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đơn vị liên quan của tỉnh.

DN6.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội; các lĩnh vực đang ưu tiên thu hút đầu tư như công nghiệp, nông nghiệp, kinh tế cửa khẩu, du lịch; những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trong khu kinh tế, ngoài khu kinh tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với vị trí là trung tâm kết nối dọc của hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, kết nối ngang Đông - Tây giữa các tỉnh biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc, Lào Cai đã và đang phát huy tốt vai trò “cầu nối” kinh tế, văn hóa, mở ra không gian phát triển rộng lớn và đầy tiềm năng cho vùng và cả nước.

DN.jpg
Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đơn vị liên quan của tỉnh dự buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cho biết, phát huy những tiềm năng, lợi thế đó, Lào Cai quyết tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh và đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đầu tư vào tỉnh. Đặc biệt, những năm qua, tỉnh chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, nhất là giao thông kết nối...

DN3.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với việc chuyển đổi trên nhiều lĩnh vực, Lào Cai có nhiều điều kiện thuận lợi và dư địa về chế biến sâu khoáng sản, chế biến sâu nông sản gắn với thị trường, phát triển thương mại - kinh tế du lịch, đầu tư lĩnh vực y tế, giáo dục… cũng như các chính sách ưu đãi, mặt bằng và hạ tầng, để đáp ứng các nhà đầu tư, đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

DN1.jpg
Đoàn công tác Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam tại buổi làm việc.

Hiện doanh nghiệp của tỉnh Lào Cai chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, nên tỉnh mong muốn có các doanh nghiệp đủ lớn trong nước cùng tham gia để kết nối, hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc, nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại - dịch vụ, xuất - nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ logistics, du lịch…

DN4.jpg
Tiến sỹ Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam cho biết: Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam hiện có 60 thành viên là chủ tịch hiệp hội các tỉnh trong nước, cũng là các doanh nghiệp lớn trong cả nước ở các lĩnh vực.

Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thành viên Hội đồng nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, kinh tế cửa khẩu, tổng kho hàng hóa, nông nghiệp, nhà ở xã hội, trường học quốc tế, sân golf… Sau buổi làm việc hôm nay, Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam mong muốn sẽ sớm có hoạt động xúc tiến đầu tư tại Lào Cai và các doanh nghiệp hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

DN222.jpg
Đoàn công tác Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Tỉnh Lào Cai luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp của Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam nói riêng và doanh nghiệp trong nước, quốc tế nói chung đến tìm hiểu, trao đổi thông tin và đầu tư kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng bộ phường Lào Cai: Phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm từ sớm, từ xa

Đảng bộ phường Lào Cai: Phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm từ sớm, từ xa

Thông qua công tác giám sát nắm tình hình cơ sở, Ủy ban Kiểm tra tham mưu Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát công tác xây dựng Đảng, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên đến cán bộ, đảng viên.

Nâng cao chất lượng công tác Thi hành án

Nâng cao chất lượng công tác Thi hành án

Năm 2025, cơ quan Thi hành án Dân sự tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đứng thứ 5 trong cả nước về số vụ việc đã thi hành xong và thu vượt gần 5% số tiền theo chỉ tiêu được giao. 

Đồng bào tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng bào tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng bào các tôn giáo là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thời gian qua, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn đã cùng với Nhân dân các dân tộc phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng đời sống ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Ngày 20/12/2025, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đã ký ban hành Nghị quyết số 16/NQ-UBBC về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 - 2031 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.

Khẩn trương hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, đẩy nhanh tiến độ các dự án tuyến đường sắt

Khẩn trương hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, đẩy nhanh tiến độ các dự án tuyến đường sắt

Chiều 23/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về các vấn đề liên quan hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, công nghệ, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án tuyến đường sắt tốc độ cao trục bắc - nam và các dự án tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn kết nối Trung Quốc.

Hội nghị rà soát đánh giá tiến độ và cho ý kiến vào các nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội nghị rà soát đánh giá tiến độ và cho ý kiến vào các nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 23/12, Ban Chỉ đạo Lập điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị rà soát đánh giá tiến độ và cho ý kiến vào các nội dung điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (theo Quyết định số 1194/QĐ-UBNDngày 22/9/2025).

Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Chiều 23/12, dưới dự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (hội nghị mở rộng) và tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt và họp phiên bế mạc. Báo Lào Cai điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

fb yt zl tw