Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc tại huyện Bát Xát

Bát Xát cần xây dựng nghị quyết bám sát vào 2 hành lang phát triển kinh tế của huyện để triển khai thực hiện, đồng thời tranh thủ thời cơ kêu gọi đầu tư để nâng cao nguồn thu ngân sách. Đó là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc, kiểm tra việc thực hiện các công trình dự án trên địa bàn huyện vào chiều 30/9/2023.

Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo một số đơn vị của huyện.

IMG_3700.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Trong 9 tháng năm 2023, huyện Bát Xát có 44 dự án cần giải phóng mặt bằng, trong đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bát Xát đang thực hiện giải phóng mặt bằng 17 dự án. Tổng diện tích phải thu hồi khoảng 568,12 ha của 1.133 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức; đã thu hồi giải phóng mặt bằng 331,17 ha của 653 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức. Ban Quản lý dự án huyện đang thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng 27 dự án. Trong đó, 11 dự án chuyển tiếp sang năm 2023 và 16 dự án khởi công mới trong năm 2023; tổng diện tích phải thu hồi khoảng 203,822 ha, đã thu hồi giải phóng mặt bằng 6,23 ha.

Trong quá trình giải phóng mặt bằng, một số công trình, dự án phải thực hiện điều chỉnh tuyến và bị chồng lên ranh giới của các công trình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một số vị trí bị chồng chéo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đất lâm nghiệp năm 2007 phải xử lý, gây mất rất nhiều thời gian, khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng.

IMG_3714.JPG
Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu.

Tại buổi làm việc, huyện Bát Xát đã đề xuất một số vấn đề như: Đề nghị UBND tỉnh sớm cho phép cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất của huyện Bát Xát đối với các vị trí bãi đổ thải, mỏ đất đắp… để huyện thực hiện các bước tiếp theo; sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện quy hoạch sử dụng đất đối với các công trình còn lại như trụ sở, trường học, điểm sắp xếp dân cư nông thôn; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sớm tham mưu văn bản hướng dẫn hoạt động đo đạc và bản đồ (sau khi Quyết định 38/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh đã hủy bỏ theo Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 05/9/2023)…

IMG_3707.JPG
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã làm rõ những vấn đề kiến nghị của huyện thuộc thẩm quyền; hướng dẫn một số điểm mới trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để các cơ quan của huyện cập nhật thực hiện có hiệu quả.

IMG_3713.JPG
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Bát Xát cần xây dựng nghị quyết bám sát vào 2 hành lang phát triển kinh tế của huyện là hành lang phía Đông chạy dọc sông Hồng và phía Tây, đồng thời tranh thủ thời cơ kêu gọi đầu tư để nâng cao nguồn thu ngân sách. Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, nhất là công trình giải phóng mặt bằng thi công mở rộng tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát. Ưu tiên các tuyến đường kết nối trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tăng cường và nâng cao khả năng, năng lực của Ban Quản lý dự án, Trung tâm Phát triển quỹ đất để nâng chất lượng các dự án đầu tư. Việc giải ngân các nguồn vốn theo các chương trình mục tiêu quốc gia phải thận trọng và đảm bảo đúng quy trình. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong công tác triển khai thực hiện...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ khảo sát, quy hoạch, thiết kế các dự án của Bát Xát để trình các cấp xem xét, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh giá điện: Khách hàng chủ động thích ứng

Điều chỉnh giá điện: Khách hàng chủ động thích ứng

Đây là lần thứ 2 trong năm, giá điện được điều chỉnh. Trong bối cảnh kinh tế đang gặp những khó khăn nhất định, việc điều chỉnh giá sẽ ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp, tuy nhiên tất cả đều đón nhận với tâm lý chia sẻ với ngành điện và đưa ra các giải pháp điều chỉnh quy trình sản xuất để tiết kiệm điện.

Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, quyết liệt thúc đẩy các công trình giao thông trọng điểm

Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, quyết liệt thúc đẩy các công trình giao thông trọng điểm

Sáng 25/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì họp phiên thứ 8 của Ban Chỉ đạo nhằm kiểm tra, đôn đốc các công việc sau phiên họp lần thứ 7 và bàn các giải pháp, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ các công trình, dự án.

Tăng tốc thi công trên các công trường, dự án

Tăng tốc thi công trên các công trường, dự án

Hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2023, để đảm bảo kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của năm, thời điểm này các nhà thầu đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, dự án.

PC Lào Cai phấn đấu sản lượng điện thương phẩm quý IV/2023 đạt hơn 698 triệu kWh

PC Lào Cai phấn đấu sản lượng điện thương phẩm quý IV/2023 đạt hơn 698 triệu kWh

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) hiện cung ứng điện cho 213.133 khách hàng. Trong Quý III/2023, sản lượng điện thương phẩm của công ty thực hiện là 651 triệu kWh, đạt 100,08% kế hoạch giao; giá bán bình quân đạt 1.733,01 đồng/kWh; doanh thu tiền điện đạt 1.220,09 tỷ đồng. Trong quý IV, công ty phấn đấu sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 698 triệu kWh.

Cần đảm bảo an toàn giao thông khi thi công nâng cấp Quốc lộ 279

Cần đảm bảo an toàn giao thông khi thi công nâng cấp Quốc lộ 279

Thời gian qua, Quốc lộ 279 qua địa bàn huyện Văn Bàn thường xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Một trong những nguyên nhân là do các đơn vị thi công Dự án nâng cấp tuyến đường này chưa quan tâm thực hiện một số khâu trong đảm bảo an toàn giao thông và phương án thi công được phê duyệt.

 Nhiều vướng mắc, dự án phải gia hạn

Nâng cấp tuyến đường thị trấn Khánh Yên đi xã Liêm Phú (Văn Bàn): Nhiều vướng mắc, dự án phải gia hạn

Theo hợp đồng, dự án nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú (huyện Văn Bàn) dài 10 km hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 19/3/2023. Tuy nhiên đến hết tháng 10/2023, khối lượng thi công của dự án mới hoàn thành được 55% giá trị hợp đồng.

Khởi công dự án Tháp Kim Thành

Khởi công dự án Tháp Kim Thành

Sáng 18/11, tại thành phố Lào Cai, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai khởi công Dự án Tháp Kim Thành, thuộc Khu tổ hợp công viên cảnh quan, văn hóa, tâm linh Kim Thành, thành phố Lào Cai.

Giá điện tăng không tác động nhiều đến người nghèo, người yếu thế

Giá điện tăng không tác động nhiều đến người nghèo, người yếu thế

Tại buổi trao đổi thông tin về việc điều chỉnh giá bán lẻ điện vừa qua, đại diện Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các cơ quan chức năng đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến: căn cứ, cơ sở điều chỉnh giá điện; tác động của việc điều chỉnh tăng giá điện đến các nhóm khách hàng cụ thể; kế hoạch của EVN trong bảo đảm cung ứng điện năm 2024…

Tạo đột phá về hạ tầng giao thông

Tạo đột phá về hạ tầng giao thông

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI xác định: Phát triển kết cấu hạ tầng là 1 trong 2 đột phá, hướng đến đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại cả về kinh tế và xã hội, ưu tiên phát triển các công trình giao thông trọng điểm, hạ tầng đô thị lớn; hạ tầng thông tin viễn thông, hạ tầng số.

Lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng mới Trường THPT Chuyên Lào Cai

Lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng mới Trường THPT Chuyên Lào Cai

Theo quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Dự án xây dựng mới Trường THPT Chuyên Lào Cai, phương án thiết kế có mã số HA323 (Ngôi nhà tri thức) do Văn phòng Tư vấn và Chuyển giao công nghệ xây dựng chủ trì thực hiện đã được lựa chọn để báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế xây dựng.

Tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình giao thông nông thôn

Tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình giao thông nông thôn

Có chế tài xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân cố tình né tránh, sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám làm, cản trở, làm ảnh hưởng đến chất lượng, làm chậm tiến độ xây dựng công trình; kịp thời thay thế những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, phiền hà; đồng thời đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả thực hiện xây dựng công trình đường giao thông nông thôn...

fb yt zl tw