Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra tiến độ xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch tại huyện Bảo Thắng

Chiều 6/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực địa tiến độ triển khai các dự án, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch, chuẩn bị khởi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi công tại Dự án đường kết nối cầu Làng Giàng với đường Vạn Hòa (TP Lào Cai) – Kim Sơn (Bảo Yên) và Quốc lộ 70; Nhà máy Sản xuất và Chế biến quế hữu cơ Bảo Thắng; Khu đô thị Cường Thịnh; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Bảo Thắng; công tác chuẩn bị khởi công Trụ sở hành chính huyện, nhà điều hành Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lào Cai...

z4324109588459_1222144ce56f8ab03c4667df5276ea93.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công công trình Trụ sở hành chính huyện Bảo Thắng.

Tại các nơi đến kiểm tra, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và Đoàn công tác của tỉnh về tiến độ triển khai các dự án, công tác giải ngân vốn đầu tư công, công tác quy hoạch và chuẩn bị khởi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Đồng thời đề xuất với tỉnh tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án tại địa phương.

z4324109590220_e3d333e7c5d156971e374cd783500f8d.jpg
z4324109512860_c8d3505e39bd22c2576fd66af92d9f9c.jpg
z4324109561168_77df9e4abaa90510bd8c92e537baea82.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường kết nối cầu Làng Giàng với đường Vạn Hòa (TP Lào Cai) – Kim Sơn (Bảo Yên) và Quốc lộ 70.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo huyện Bảo Thắng và ý kiến của một số sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đề nghị các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để đảm bảo hoàn thành theo đúng thời gian và chất lượng mà chủ đầu tư đề ra.

z4324109562605_09c5b3e70a8361f445231c403330291c.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường kiểm tra Dự án đầu tư Nhà máy Sản xuất và Chế biến quế hữu cơ Bảo Thắng.

Đối với những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp chặt chẽ với địa phương kịp thời giải quyết, tháo gỡ, không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công và công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các công trình, dự án triển khai trên địa bàn cần phải có sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

z4324109548068_fe6a39f757d310c2adc874f87f43497e.jpg
Phối cảnh Trụ sở hành chính huyện Bảo Thắng.

Đối với công trình Trụ sở hành chính huyện, đồng chí Trịnh Xuân Trường đề nghị địa phương khẩn trương hoàn thiện thủ tục, hồ sơ dự án, công tác đấu thầu… phấn đấu khởi công xây dựng tháng 9/2023 để chào mừng 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) và 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 - 15/10/2023).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lùng Phình: Cây thắng cố mở ra hướng đi mới

Lùng Phình: Cây thắng cố mở ra hướng đi mới

Trong lộ trình tái cơ cấu nông nghiệp, xã Lùng Phình đã bước đầu thành công với mô hình trồng cây thắng cố - gia vị không thể thiếu của món thắng cố ngựa và là loại thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh. Với khả năng thích nghi tốt, mô hình đang mở ra hướng đi mới đầy triển vọng, giúp nhiều hộ dân vùng cao thu về từ 50 - 60 triệu đồng mỗi năm.

Xã Lục Yên chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Xã Lục Yên chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Trước nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát tại một số địa phương, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế của người dân, UBND xã Lục Yên đã kịp thời chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên toàn địa bàn.

HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện dự toán ngân sách 2026 tại Âu Lâu

HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện dự toán ngân sách 2026 tại Âu Lâu

Ngày 15/4, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Lào Cai do bà Ngụy Phí Kiều Vân - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND phường Âu Lâu về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2026.

Bát Xát nâng cao giá trị cây dứa bằng đổi mới kỹ thuật

Bát Xát nâng cao giá trị cây dứa bằng đổi mới kỹ thuật

Những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, người dân xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã từng bước thay đổi tư duy sản xuất, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào canh tác dứa. Nhờ đó, năng suất, chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao, góp phần khẳng định vị thế của cây dứa như một cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Tạo nền móng cho sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường

Tạo nền móng cho sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường

Xác định mặt bằng sạch là "nam châm" thu hút các nhà đầu tư chiến lược, Lào Cai đã chính thức khởi động chiến dịch hoàn thiện hạ tầng công nghiệp quy mô lớn ngay từ những tháng đầu năm 2026. Tỉnh không chỉ hướng tới mục tiêu lấp đầy diện tích các khu, cụm công nghiệp mà còn kiên định với lộ trình chuyển đổi xanh, tạo nền móng vững chắc cho hệ sinh thái sản xuất hiện đại và thân thiện với môi trường.

Pha Long vào vụ sản xuất mới

Pha Long vào vụ sản xuất mới

Những ngày này, cùng với các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai, xã Pha Long đang bước vào sản xuất vụ mùa. Trong điều kiện thời tiết khô hạn, việc lựa chọn cây trồng và tổ chức sản xuất phù hợp được địa phương đặc biệt quan tâm.

Phường Trung Tâm: Tập trung nguồn lực triển khai các công trình trọng điểm năm 2026

Phường Trung Tâm: Tập trung nguồn lực triển khai các công trình trọng điểm năm 2026

Nhằm bảo đảm tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư công, vừa qua, lãnh đạo UBND phường Trung Tâm đã tổ chức đoàn khảo sát, kiểm tra thực địa các công trình dự kiến triển khai trong năm 2026; đánh giá sát thực trạng, kịp thời tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng trên địa bàn.

Sinh kế mới ở Dào Xa

Sinh kế mới ở Dào Xa

Những thửa ruộng bậc thang ở thôn Dào Xa, xã Lao Chải vốn chỉ canh tác 1 vụ lúa, sau thu hoạch thường bỏ không nhiều tháng, nay đã được phủ kín bởi màu xanh của cây ớt xuất khẩu. Sự thay đổi không chỉ nằm ở cây trồng mà còn ở cách làm: từ sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết, từ tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa có định hướng thị trường. Hướng sinh kế mới đang dần hình thành kỳ vọng nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao.

Lào Cai tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy điện

Lào Cai tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy điện

Chiều 14/4, Sở Công thương tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 Lào Cai: Sẵn sàng cho việc cung ứng và tiêu dùng xăng E10

Lào Cai: Sẵn sàng cho việc cung ứng và tiêu dùng xăng E10

Thực hiện Thông tư 50 ngày 7/11/2025 của Bộ Công Thương về quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh và người dân đã sẵn sàng cho việc cung ứng, tiêu dùng xăng E10.

fb yt zl tw