Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chúc tết lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

Sáng 23/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm và chúc tết lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Tham gia đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

z6255451047759-63f9190f0266973467012ea3bc3bffcf.jpg
Quang cảnh buổi thăm và chúc tết.

Tại buổi thăm và chúc tết, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt một số thành tích Công an tỉnh đạt được trong năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

dsc-3487.jpg
Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2024 và tình hình đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết.

Trong năm 2024, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm từ người đứng đầu với 5 hơn “gương mẫu hơn, tự giác hơn, trách nhiệm hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn”. Đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc theo từng chuyên đề hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng; thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu, hạn chế đối với từng cá nhân, tập thể, tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở. Từ đó tạo thành phong trào nói đi đôi với làm, thay đổi toàn diện trong nhận thức và hành động từ lãnh đạo, chỉ huy tới cán bộ, chiến sĩ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác được giao. Kết quả nổi bật đó là tình hình tội phạm về trật tự xã hội đã kiềm chế và kéo giảm 32,1% so với năm 2023; tỷ lệ điều tra, khám phá án trật tự xã hội đạt 90%; bắt giữ 433 vụ, 741 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 37% so với năm 2023)...

Đặc biệt, trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, lực lượng đã ra quân cao điểm, bởi xác định thời điểm này là tiền đề cho thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2025, với phương châm 3 vừa, 4 rõ, 5 hơn: “Vừa học, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm”; “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian hoàn thành”; “gương mẫu hơn, tự giác hơn, trách nhiệm hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn”; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

dsc-3498.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu, chúc tết lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.
dsc-3500.jpg
Trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công an Lào Cai trong năm 2024. Nhân dịp đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý; năm mới quyết tâm mới, thắng lợi mới.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, năm 2025 với nhiều thời cơ, thách thức, năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, tình hình an ninh trật tự trong nước, trong tỉnh đặt ra áp lực lớn và nhiệm vụ nặng nề… Do vậy, lực lượng công an phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 25/8, tại thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại UBND thành phố Hà Nội.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Chiều 25/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã làm việc với tỉnh Lào Cai, thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai.

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Ngày 25/8, đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Lại Tiến Giang, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) tại các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

fb yt zl tw