Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý ngập úng, thoát nước nội thị thành phố Lào Cai

LCĐT - Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Văn Hưởng vừa ký công văn chỉ đạo các ngành: Kế hoạch - đầu tư, xây dựng, tài chính và UBND thành phố Lào Cai về việc xử lý ngập úng, thoát nước trên một số tuyến đường, phố nội thị của thành phố.

Một đoạn đường Nhạc Sơn bị ngập do mưa to. ảnh 1

Một đoạn đường Nhạc Sơn bị ngập do mưa to.

Căn cứ theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các ngành hữu quan về các giải pháp chống ngập úng một số tuyến phố, đồng thời giao cho Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Lào Cai lập danh mục chuẩn bị đầu tư gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt. Ngoài ra, Sở Xây dựng  phải rà soát lại hệ thống thoát nước của thành phố Lào Cai, đề xuất phương án điều chỉnh, bổ sung làm cơ sở cho việc cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với ngành tài chính, UBND thành phố Lào Cai và UBND các huyện nghiên cứu điều chỉnh theo hướng giao cho chính quyền từng địa phương quản lý và chủ động duy tu, bảo dưỡng và xử lý khi xảy ra sự cố.

Trước đó, Báo Lào Cai đã nhiều lần phản ánh hiện tượng ngập úngtại đường Nhạc Sơn, Lê Thanh... mỗi khi xảy ra mưa vừa và mưa to, do hệ thống thoát nước không đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw