Chủ tịch UBND huyện Bát Xát đối thoại với thanh niên địa phương

Sáng 21/11, UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023. Hội nghị có chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp từ thế mạnh của địa phương và ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp đối với thanh niên”. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20231121_123353.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát, đại diện các phòng, ban chuyên môn và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện hơn 20 nghìn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

IMG_20231121_123312.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Trên địa bàn huyện Bát Xát hiện có hơn 20 nghìn thanh niên (chiếm hơn 25% dân số), trong đó 87,3% là thanh niên dân tộc thiểu số. Bên cạnh những thuận lợi, đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát còn gặp nhiều khó khăn như tỉ lệ thanh niên thiếu việc làm và chưa có việc làm ổn định còn cao, vẫn còn thanh niên đi lao động trái phép bên kia biên giới, vẫn còn thanh niên mắc tệ nạn xã hội...

IMG_20231121_123533.jpg
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 14/4/2023 của UBND huyện Bát Xát về tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện, Phòng Nội vụ và Huyện đoàn Bát Xát đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tiếp nhận được rất nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp từ thế mạnh địa phương, ứng dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp, học tập.

IMG_20231121_123230.jpg
Đồng chí Nguyễn Quang Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị đã tiếp nhận hơn 20 ý kiến tập trung vào những vấn đề đoàn viên, thanh niên quan tâm, trăn trở. Bao gồm các ý kiến thuộc nhóm vấn đề hỗ trợ đào tạo nghề, kỹ năng chuyên môn; hỗ trợ tìm việc làm, tạo việc làm, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên; chế độ chính sách, hỗ trợ vốn, hỗ trợ chính sách để thanh niên phát triển kinh tế; phát triển du lịch, chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

IMG_20231121_123042.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bát Xát phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu ý kiến, câu hỏi của đoàn viên, thanh niên, đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện đã trực tiếp trả lời tại hội nghị; một số nội dung được tổng hợp, trả lời bằng văn bản trong thời gian tới.

IMG_20231121_123832.jpg
Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến liên quan đến những vấn đề thanh niên địa phương đang quan tâm.

Hội nghị đối thoại là dịp để lãnh đạo huyện Bát Xát lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, qua đó đánh giá việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho thanh niên, góp phần định hướng cho thanh niên về nghề nghiệp và việc làm trong tình hình mới.

Đồng thời, là dịp để lãnh đạo huyện nhắn nhủ tới thanh niên những điều cần tập trung, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành công dân gương mẫu, có ích cho xã hội, cùng tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 6/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới sử dụng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết. Việc pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ này sẽ giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém như trước đây.

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw