Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Argentina

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thủ đô Buenos Aires bắt đầu thăm chính thức Argentina theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Argentina Cecilia Moreau.

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay Quốc tế Ministro Pistarini, thủ đô Buenos Aires bắt đầu chuyến thăm chính thức Argentina theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Argentina Cecilia Moreau, từ ngày 23-26/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thủ đô Buenos Aires bắt đầu thăm chính thức Argentina.

Đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tại sân bay về phía Argentina có Thứ trưởng Ngoại giao Cecilia Todesca, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Argentina - Việt Nam Maria Rosa Martinez. Về phía Việt Nam có đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Đông Uruguay Dương Quốc Thanh và các cán bộ Đại sứ quán.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đến Argentina nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước bạn bè truyền thống nói chung và quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Argentina nói riêng, với khu vực Mỹ La tinh nói chung cũng như giữa Cơ quan lập pháp hai nước.

Ở chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các cuộc hội kiến, hội đàm, tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao của Argentina.

Dự kiến tại chuyến thăm chính thức này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các cuộc hội kiến, hội đàm, tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao của Argentina; dự diễn đàn doanh nghiệp; dự chương trình chính trị nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Argentina; gặp và nói chuyện với cán bộ đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Argentina.

Với thành phần Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội bao gồm lãnh đạo Quốc hội và một số Ủy ban của Quốc hội, một số Bộ, ngành quan trọng của Chính phủ và Lãnh đạo địa phương có hợp tác với Argentina sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như ký kết các văn kiện hợp tác với các đối tác Argentina. Đặc biệt, Quốc hội/Nghị viện hai bên sẽ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Argentina làm cơ sở để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác nghị viện giữa hai nước.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw