Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm cho các Đại sứ

Sáng 9/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027.

26 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm dịp này đều là những cán bộ có nhiều năm làm công tác đối ngoại, đang công tác tại Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Văn phòng Chủ tịch nước. Nhiều người đã có nhiệm kỳ công tác tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên các cương vị khác nhau. Các địa bàn thực hiện nhiệm vụ có nhiều đối tác chiến lược toàn diện, đối tác chiến lược của Việt Nam. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tiếp tục làm việc với các ban, bộ, ngành; đi thực tế và trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và một số tập đoàn kinh tế quan trọng để có cơ sở thực tiễn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát đối với ngành ngoại giao và các hoạt động ngoại giao. Các cán bộ bày tỏ vui mừng lên đường nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước ngày càng có uy tín, vị thế trên trường quốc tế; đồng thời đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, nỗ lực đóng góp cụ thể hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác sở tại, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm 18 Đại sứ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chúc mừng các cán bộ ngoại giao được Đảng, Nhà nước tin cậy bổ nhiệm đợt này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, đây là nhiệm vụ rất quan trọng, dành cho cán bộ tài giỏi, năng động, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền là người đại diện cao nhất của đất nước tại nước sở tại. Việc lựa chọn, quyết định bổ nhiệm các Đại sứ được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có kiến thức, am hiểu sâu rộng, có kinh nghiệm trong hoạt động ngoại giao.

Đề cập nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 vừa diễn ra vào tháng 12 vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của Tổng Bí thư để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Nêu rõ, năm 2023, ngành ngoại giao đã đạt được những thành quả rất quan trọng, to lớn, là điểm tựa để các Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, song Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong thành công có cả cơ hội và thách thức. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện mới cần kế thừa và phát huy tốt những thành tựu của những người tiền nhiệm.

Nhấn mạnh, nhiệm kỳ của các Đại sứ đúng vào thời điểm cả nước đang tăng tốc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là đối ngoại. Am hiểu sâu sắc tình hình trong nước và nắm chắc địa bàn thực hiện nhiệm vụ, từ đó có đánh giá, dự báo và tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách ngoại giao phù hợp, thúc đẩy hợp tác.

Chủ tịch nước lưu ý cần ưu tiên ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế; chú trọng ngoại giao văn hóa, coi đây là nội dung quan trọng để mỗi người, mỗi quốc gia hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam với tình cảm chân thành, tình nghĩa thủy chung, nhân văn, tinh thần sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước, là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Cùng với đó, tiếp tục nâng tầm đối ngoại đa phương, tham gia tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế, các diễn đàn khu vực và quốc tế; xác định nhiệm vụ, vai trò quan trọng là chỗ dựa tin cậy, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp công dân Việt Nam đến nước sở tại cũng như bà con Việt kiều; là cầu nối cho tinh thần đoàn kết quốc tế mà Việt Nam đang hướng tới và phát triển.

Chia sẻ với những khó khăn của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện trong công việc và cuộc sống hằng ngày tại một số quốc gia, khu vực, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng các điều kiện công tác để các cán bộ ngoại giao thành tốt nhiệm vụ.

baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Thời điểm này, hàng ngàn thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, thể hiện lý tưởng cao đẹp, tình yêu của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị ngay sau Phiên họp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát hành sớm các thông báo kết luận, đồng thời, các cơ quan tích cực chuẩn bị cho các phiên họp thường kỳ và phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật trong tháng 3.

Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng), tại Nhà văn hóa tổ 27, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (trong không gian tổ chức Lễ hội đền Thượng), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Duy trì lực lượng, không để ngọn lửa bùng phát trở lại

Duy trì lực lượng, không để ngọn lửa bùng phát trở lại

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chiều 22/2, các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì quân số tại các điểm xảy ra cháy rừng, tiến hành rà soát kỹ từng gốc cây, thảm thực bì để xử lý dứt điểm tàn tro, không để ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Sáng 22/2, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Thủ tục cấp ''Sổ đỏ'' lần đầu

Thủ tục cấp ''Sổ đỏ'' lần đầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai vững mạnh toàn diện

Xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai vững mạnh toàn diện

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, Nhân dân, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Chiều 21/2, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chủ trì phiên họp nghe báo cáo về Đề án “Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật theo các nghị quyết của Đảng và Hiến pháp năm 2013”.

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Ngày 21/2, Chính ủy Quân khu 2 đã có Thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai. Bức thư có đoạn: “Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích đáng tự hào của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai và các lực lượng trong công tác chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa”.

fb yt zl tw