Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm cho các Đại sứ

Sáng 9/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027.

26 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm dịp này đều là những cán bộ có nhiều năm làm công tác đối ngoại, đang công tác tại Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Văn phòng Chủ tịch nước. Nhiều người đã có nhiệm kỳ công tác tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên các cương vị khác nhau. Các địa bàn thực hiện nhiệm vụ có nhiều đối tác chiến lược toàn diện, đối tác chiến lược của Việt Nam. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tiếp tục làm việc với các ban, bộ, ngành; đi thực tế và trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và một số tập đoàn kinh tế quan trọng để có cơ sở thực tiễn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát đối với ngành ngoại giao và các hoạt động ngoại giao. Các cán bộ bày tỏ vui mừng lên đường nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước ngày càng có uy tín, vị thế trên trường quốc tế; đồng thời đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, nỗ lực đóng góp cụ thể hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác sở tại, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm 18 Đại sứ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chúc mừng các cán bộ ngoại giao được Đảng, Nhà nước tin cậy bổ nhiệm đợt này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, đây là nhiệm vụ rất quan trọng, dành cho cán bộ tài giỏi, năng động, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền là người đại diện cao nhất của đất nước tại nước sở tại. Việc lựa chọn, quyết định bổ nhiệm các Đại sứ được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có kiến thức, am hiểu sâu rộng, có kinh nghiệm trong hoạt động ngoại giao.

Đề cập nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 vừa diễn ra vào tháng 12 vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của Tổng Bí thư để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Nêu rõ, năm 2023, ngành ngoại giao đã đạt được những thành quả rất quan trọng, to lớn, là điểm tựa để các Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, song Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong thành công có cả cơ hội và thách thức. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện mới cần kế thừa và phát huy tốt những thành tựu của những người tiền nhiệm.

Nhấn mạnh, nhiệm kỳ của các Đại sứ đúng vào thời điểm cả nước đang tăng tốc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là đối ngoại. Am hiểu sâu sắc tình hình trong nước và nắm chắc địa bàn thực hiện nhiệm vụ, từ đó có đánh giá, dự báo và tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách ngoại giao phù hợp, thúc đẩy hợp tác.

Chủ tịch nước lưu ý cần ưu tiên ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế; chú trọng ngoại giao văn hóa, coi đây là nội dung quan trọng để mỗi người, mỗi quốc gia hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam với tình cảm chân thành, tình nghĩa thủy chung, nhân văn, tinh thần sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước, là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Cùng với đó, tiếp tục nâng tầm đối ngoại đa phương, tham gia tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế, các diễn đàn khu vực và quốc tế; xác định nhiệm vụ, vai trò quan trọng là chỗ dựa tin cậy, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp công dân Việt Nam đến nước sở tại cũng như bà con Việt kiều; là cầu nối cho tinh thần đoàn kết quốc tế mà Việt Nam đang hướng tới và phát triển.

Chia sẻ với những khó khăn của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện trong công việc và cuộc sống hằng ngày tại một số quốc gia, khu vực, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng các điều kiện công tác để các cán bộ ngoại giao thành tốt nhiệm vụ.

baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Trong không khí hân hoan trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thế hệ trẻ Lào Cai hôm nay không chỉ mang trong mình một tâm thế mới, niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng mà còn kỳ vọng Đại hội XIV sẽ là cột mốc mở ra một lộ trình phát triển bền vững, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đông Cuông, đồng chí Triệu Quý Đức tin rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân mà còn là dấu mốc định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của đất nước trong bối cảnh mới, với nhiều thời cơ và thách thức đan xen.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”. 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cùng với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đang tích cực, chủ động tham gia toàn diện các khâu của quá trình bầu cử, qua đó khẳng định vai trò nòng cốt trong việc bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và thực chất.

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Thấm nhuần tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lương luôn xác định, Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, là chủ thể của cách mạng và xây dựng đất nước; mọi công việc phải vì dân, do dân và bởi dân, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là hạnh phúc của Nhân dân.

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mù Cang Chải bày tỏ niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào những quyết sách chiến lược sẽ được đại hội thảo luận, thông qua, góp phần định hướng sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Sáng 17/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ. Đồng chí Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng.

Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái

Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái

Sáng 17/1, tại UBND xã Bảo Ái, Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức hội sau thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và hợp nhất các tổ chức hội cơ sở.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 3/2/1930, tại Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam đã diễn ra, thống nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện lịch sử này đã chấm dứt cuộc khủng hoảng đường lối và tổ chức của cách mạng Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nước ta - kỷ nguyên đấu tranh giành độc lập dân tộc và tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Lan tỏa phong trào thi đua ở Cát Thịnh

Lan tỏa phong trào thi đua ở Cát Thịnh

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Cát Thịnh đang đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

fb yt zl tw