Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm cho các Đại sứ

Sáng 9/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027.

26 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm dịp này đều là những cán bộ có nhiều năm làm công tác đối ngoại, đang công tác tại Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Văn phòng Chủ tịch nước. Nhiều người đã có nhiệm kỳ công tác tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên các cương vị khác nhau. Các địa bàn thực hiện nhiệm vụ có nhiều đối tác chiến lược toàn diện, đối tác chiến lược của Việt Nam. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tiếp tục làm việc với các ban, bộ, ngành; đi thực tế và trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và một số tập đoàn kinh tế quan trọng để có cơ sở thực tiễn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát đối với ngành ngoại giao và các hoạt động ngoại giao. Các cán bộ bày tỏ vui mừng lên đường nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước ngày càng có uy tín, vị thế trên trường quốc tế; đồng thời đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, nỗ lực đóng góp cụ thể hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác sở tại, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định bổ nhiệm 18 Đại sứ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chúc mừng các cán bộ ngoại giao được Đảng, Nhà nước tin cậy bổ nhiệm đợt này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, đây là nhiệm vụ rất quan trọng, dành cho cán bộ tài giỏi, năng động, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền là người đại diện cao nhất của đất nước tại nước sở tại. Việc lựa chọn, quyết định bổ nhiệm các Đại sứ được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có kiến thức, am hiểu sâu rộng, có kinh nghiệm trong hoạt động ngoại giao.

Đề cập nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 vừa diễn ra vào tháng 12 vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của Tổng Bí thư để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Nêu rõ, năm 2023, ngành ngoại giao đã đạt được những thành quả rất quan trọng, to lớn, là điểm tựa để các Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, song Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong thành công có cả cơ hội và thách thức. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện mới cần kế thừa và phát huy tốt những thành tựu của những người tiền nhiệm.

Nhấn mạnh, nhiệm kỳ của các Đại sứ đúng vào thời điểm cả nước đang tăng tốc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ quán triệt sâu sắc, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là đối ngoại. Am hiểu sâu sắc tình hình trong nước và nắm chắc địa bàn thực hiện nhiệm vụ, từ đó có đánh giá, dự báo và tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách ngoại giao phù hợp, thúc đẩy hợp tác.

Chủ tịch nước lưu ý cần ưu tiên ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế; chú trọng ngoại giao văn hóa, coi đây là nội dung quan trọng để mỗi người, mỗi quốc gia hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam với tình cảm chân thành, tình nghĩa thủy chung, nhân văn, tinh thần sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước, là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Cùng với đó, tiếp tục nâng tầm đối ngoại đa phương, tham gia tích cực, có trách nhiệm vào các cơ chế, các diễn đàn khu vực và quốc tế; xác định nhiệm vụ, vai trò quan trọng là chỗ dựa tin cậy, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp công dân Việt Nam đến nước sở tại cũng như bà con Việt kiều; là cầu nối cho tinh thần đoàn kết quốc tế mà Việt Nam đang hướng tới và phát triển.

Chia sẻ với những khó khăn của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện trong công việc và cuộc sống hằng ngày tại một số quốc gia, khu vực, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng các điều kiện công tác để các cán bộ ngoại giao thành tốt nhiệm vụ.

baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A

Sáng 05/6, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân tại xã Mậu A

Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân tại xã Mậu A

Sáng 05/6, đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức khám và thăm hỏi người dân tham gia khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí tại Trung tâm Y tế khu vực Văn Yên, xã Mậu A. 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tham dự Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tham dự Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Sáng 05/6, tại Công ty Cổ phần An Tiến Industries, Khu công nghiệp phía Nam, phường Văn Phú, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn

Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn

Chiều 04/6, tại Bộ CHQS tỉnh, Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy do Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn về việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương và của tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Ông Nguyễn Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục được Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội cũng đã bầu 135 ủy viên Ban Chấp hành khóa XIV và kiện toàn bộ máy lãnh đạo với 4 Phó Chủ tịch cùng Phó Bí thư Chuyên trách Đảng ủy Tổng Liên đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, 135 ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV đã được bầu. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai - trúng cử và tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026)4 bài học sâu sắc cho hôm nay

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026)4 bài học sâu sắc cho hôm nay

Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911 là một dấu mốc lớn của lịch sử dân tộc Việt Nam. Sự kiện ấy không chỉ mở ra con đường giải phóng dân tộc đúng đắn, mà còn để lại nhiều bài học sâu sắc cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời đại hội nhập hôm nay.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Bảo Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Bảo Yên

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 04/6, tại xã Nghĩa Đô, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã Bảo Yên, Thượng Hà, Bảo Hà, Xuân Hòa, Phúc Khánh và Nghĩa Đô về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025; 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 04/6, tại xã Văn Bàn, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Văn Bàn, Khánh Yên, Chiềng Ken, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Nậm Chày và Nậm Xé về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025, 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 04/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 780 đại biểu ưu tú, mang theo ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội.

fb yt zl tw