Chủ tịch nước Tô Lâm gửi lời chia buồn tới các gia đình bị nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Ngày 15/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, gia đình người bị nạn trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang làm 11 người chết và 4 người bị thương.

Các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân đang bị vùi lấp. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Chủ tịch nước xúc động khi biết, ngay khi vụ sạt lở đất xảy ra, nhiều người dân chứng kiến sự việc đã không ngại nguy hiểm, cứu người gặp nạn và 3 người đã dũng cảm hy sinh. Chủ tịch nước khẳng định câu chuyện về những người dân quên mình giúp đỡ người khác tại thôn Tả Mò cũng như rất nhiều việc tốt, người tốt diễn ra hằng ngày, hằng giờ trong xã hội làm lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái và những điều tốt đẹp.

Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời triển khai phương tiện, tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất; đồng thời đề nghị chính quyền tỉnh Hà Giang nhanh chóng khắc phục hậu quả, khẩn trương rà soát những điểm có nguy cơ sạt lở, chủ động phương án ứng phó với mưa, lũ, thiên tai có thể xảy ra; kịp thời động viên, đề xuất chính sách và tôn vinh, khen thưởng những tấm gương dũng cảm.

* Cũng trong ngày 15/7, Chủ tịch nước quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho 4 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội có hành động dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra tại số nhà 1, ngách 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội vào ngày 24/5/2024.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

Đến 11 giờ ngày 23/11/2025, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

Người gìn giữ giá trị xanh bền vững

Người gìn giữ giá trị xanh bền vững

Ba mươi năm gắn bó với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai, ông Ngô Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã lan tỏa tinh thần vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, gìn giữ giá trị xanh bền vững.

Chung sức, đồng lòng xây dựng Lào Cai phát triển bền vững

Chung sức, đồng lòng xây dựng Lào Cai phát triển bền vững

Về các xã, phường trên địa bàn tỉnh, dễ dàng nhận thấy diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay với những tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản, mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” hay những ngôi nhà “Mái ấm tình thương”… Đó là minh chứng sinh động cho vai trò, trách nhiệm của hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong việc hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tại các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chương trình tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ vùng lũ lụt trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO).

Những bát cơm tình nghĩa nơi vùng lũ

Những bát cơm tình nghĩa nơi vùng lũ

Những ngày mưa lớn xối xả, kéo dài thử thách dải đất duyên hải miền Trung. Thủy điện xả lũ, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về khiến nhiều địa phương ven biển từ Gia Lai đến Khánh Hòa chìm trong biển nước, vượt qua cả những đỉnh lũ từng được xem là lịch sử. Dẫu trời đã tạnh, dòng nước đang rút, vẫn còn những mái nhà, con đường ở Hòa Thịnh, Tuy Hòa, Đông Hòa (Đắk Lắk), Diên Khánh, Tây Nha Trang (Khánh Hòa)… vật vã giữa lớp bùn non.

fb yt zl tw