Chủ tịch nước Tô Lâm gửi lời chia buồn tới các gia đình bị nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Ngày 15/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, gia đình người bị nạn trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang làm 11 người chết và 4 người bị thương.

Các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân đang bị vùi lấp. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Chủ tịch nước xúc động khi biết, ngay khi vụ sạt lở đất xảy ra, nhiều người dân chứng kiến sự việc đã không ngại nguy hiểm, cứu người gặp nạn và 3 người đã dũng cảm hy sinh. Chủ tịch nước khẳng định câu chuyện về những người dân quên mình giúp đỡ người khác tại thôn Tả Mò cũng như rất nhiều việc tốt, người tốt diễn ra hằng ngày, hằng giờ trong xã hội làm lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái và những điều tốt đẹp.

Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời triển khai phương tiện, tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất; đồng thời đề nghị chính quyền tỉnh Hà Giang nhanh chóng khắc phục hậu quả, khẩn trương rà soát những điểm có nguy cơ sạt lở, chủ động phương án ứng phó với mưa, lũ, thiên tai có thể xảy ra; kịp thời động viên, đề xuất chính sách và tôn vinh, khen thưởng những tấm gương dũng cảm.

* Cũng trong ngày 15/7, Chủ tịch nước quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho 4 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội có hành động dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra tại số nhà 1, ngách 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội vào ngày 24/5/2024.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

fb yt zl tw