Chủ tịch nước Lương Cường: Không để bị động, bất ngờ về an ninh quốc phòng

Chủ tịch nước yêu cầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh cần dự báo sát những vấn đề nổi lên, mang tính chiến lược có tác động, kịp thời tham mưu các chủ trương, biện pháp xử lý, không để bị động, bất ngờ.
Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh sáng nay chủ trì phiên họp thứ 6 Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội đồng đã thảo luận và cho ý kiến về tình hình thế giới, khu vực và trong nước nổi bật có tác động đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Việt Nam. Hội đồng cũng đánh giá kết quả triển khai một số nhiệm vụ quốc phòng, an ninh thời gian qua; kiến nghị nội dung phiên họp thứ 7.
Chủ tịch nước Lương Cường đánh giá cao công tác chuẩn bị phiên họp cũng như những ý kiến phát biểu quan trọng, mang tính chiến lược của các thành viên Hội đồng đối với vấn đề liên quan đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước.
Trên cơ sở đó, đưa ra quan điểm thống nhất để đề xuất với Bộ Chính trị và các cơ quan có thẩm quyền về chủ trương, định hướng, cơ chế, chính sách để củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước.
Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch nước đề nghị, các lực lượng, cơ quan chức năng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quán triệt, bám sát và thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối, quyết sách của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ cũng như những chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về quốc phòng, an ninh, đối ngoại.
Trong đó, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa 13 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trong lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian tới, cần tiếp tục bám sát, theo dõi, chủ động nắm chắc, nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình thế giới, khu vực, cũng như trong nước, nhất là những vấn đề nổi lên, mang tính chiến lược tác động đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Việt Nam để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, biện pháp xử lý, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phải có cơ chế, chính sách ưu tiên, bố trí nguồn lực tương xứng để phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Phải có cơ chế, chính sách ưu tiên, bố trí nguồn lực tương xứng để phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025, được tổ chức sáng 13/8.

Lan tỏa việc học và làm theo Bác

Lan tỏa việc học và làm theo Bác

Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với việc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) và Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ sẽ là lực lượng chủ đạo trong thời gian này

Dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ sẽ là lực lượng chủ đạo trong thời gian này

Tối 12/8, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan, nhằm bảo đảm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, đoạn qua địa bàn tỉnh Lào Cai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khánh thành, đóng điện vào ngày 19/8/2025.

Xây dựng Si Ma Cai trở thành xã biên giới “Xanh, hội nhập, phát triển”

Xây dựng Si Ma Cai trở thành xã biên giới “Xanh, hội nhập, phát triển”

Xã Si Ma Cai được thành lập trên cơ sở hợp nhất các xã, thị trấn thuộc huyện Si Ma Cai (cũ), gồm: thị trấn Si Ma Cai, các xã Cán Cấu, Quan Hồ Thẩn, Sán Chải và Nàn Sán. Phía Bắc của xã tiếp giáp với huyện Mã Quan, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 95%.

fb yt zl tw